04/11/2015 | 1

Quỹ Elton John thu được 3K USD

Quỹ Elton John thu được 3K USD

New York, New York. (Reuters) – Quỹ viện trợ bệnh nhân AIDS của Elton John đã quyên góp được hơn 3 triệu Mỹ kim tại một cuộc liên hoan hàng năm diễn ra ngày 2 tháng Mười Một.

Tổ chức này đã hoạt động trong suốt 23 năm qua nhằm mục đích ngăn chặn sự lan tràn của bệnh dịch HIV/AIDS, trợ giúp việc chữa trị và quảng bá nhận thức về đại dịch HIV/AIDS tại Hoa Kỳ, châu Mỹ Latin và Caribbean. Elton John đã ca ngợi một số hoạt động tiến bộ của cộng đồng người đồng tính, người chuyển giới, viết tắt là LGBT trong năm qua, nhưng nói rằng HIV/AIDS vẫn còn nguyên là một đại dịch. Ông cho rằng đây là lý do khiến người LGBT bị kỳ thị, bị phân biệt đối xử. Vẫn theo Elton John, người chuyển đổi giới tính có nguy cơ bị nhiễm HIV nhiều gấp 49 lần người bình thường, và các tù nhân nguy cơ bị nhiễm HIV nhiều gấp 5 lần so với người không bao giờ bị ở tù.

Theo một thống kê khác, cứ 3 người da màu đồng tính thì có một người bị nhiễm HIV/AIDS tại Hoa Kỳ, và 1/8 dân số bị nhiễm HIV/AIDS mà không hề hay biết. (Song Châu)