28/04/2016 | 1

Quỹ dự trữ liên bang không thay đổi lãi xuất

Quỹ dự trữ liên bang không thay đổi lãi xuất

Washington, DC. (Reuters) – Quỹ Dự trữ Liên bang FED cho biết họ vẫn giữ mục tiêu lãi suất ở mức 0.25% tới 0.5%, cũng như chính sách tiền tệ điều chỉnh để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Giải thích cho quyết định này, FED nói rằng thị trường lao động tiến bộ hơn bất chấp tăng trưởng kinh tế chậm. Ngoài ra, FED cũng theo dõi chặt chẽ về lạm phát trong khi loại bỏ các ý kiến dẫn tới những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu. FED quyết định nâng lãi suất lên 25 điểm cơ bản trong tháng 12 năm ngoái. Đây là mức tăng lãi suất đầu tiên kể từ năm 2006. Quyết định này đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên chính sách nới lỏng tiền tệ bất thường. Các nhà phân tích dự đoán FED sẽ nâng lãi suất 4 lần trong năm 2016.

Tuy nhiên, Chủ tịch Janet Yellen nhắc lại rằng việc tăng lãi suất trong tương lai sẽ tùy thuộc vào dữ liệu, và ngân hàng trung ương sẽ không tuân theo bất cứ công thức nào trong đường dẫn tăng lãi suất. Trong tuyên bố hôm thứ Tư, FED cho biết sẽ đánh giá một loạt các thông tin, bao gồm điều kiện thị trường lao động, chỉ số lạm phát và kỳ vọng lạm phát, chỉ số phát triển tài chính và quốc tế, để quyết định tốc độ của lãi suất trong tương lai.

Theo số liệu mới nhất của Bộ Lao Động, hồ sơ xin trợ cấp thất nghiệp giảm xuống còn 247,000 trong tuần thứ nhì của tháng 4. Điều này cho thấy thị trường lao động có tiến bộ. (Mai Đức)