22/09/2016 | 1

Quỹ dự trữ Liên Bang giữ nguyên lãi suất

Quỹ dự trữ Liên Bang giữ nguyên lãi suất

Washington, DC. (Reuters) – Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ cũng giữ nguyên lãi suất trong phiên họp kết thúc vào ngày hôm nay.

Tuy nhiên ngân hàng trung ương tỏ dấu hiệu mãnh mẽ rằng họ có thể thắt chặt chính sách tiền tệ vào cuối năm nay, khi thị trường việc làm tiến triển hơn nữa. Quỹ Dự Trữ Liên Bang cho biết hoạt động kinh tế tiến triển và việc làm tăng ổn định trong những tháng gần đây. Tại cuộc họp báo vào ngày hôm qua, Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Janet Yellen nói khả năng tăng lãi suất quỹ liên bang đang được thúc đẩy. Bà nói thêm rằng ủy ban thiết lập lãi suất quyết định không tăng lãi suất trong một thời gian, cho tới khi có thêm bằng chứng về sự tiến bộ của thị trường việc làm và lạm phát.

Ngân hàng trung ương giữ lãi suất cho vay giữa các ngân hàng trong khoảng từ 0.25% tới 0.50% kể từ tháng 12, khi họ tăng chi phí cho vay lần đầu tiên trong gần một thập niên. Ngân hàng trung ương dường như chia rẽ về sự cấp thiết của việc tăng lãi suất.

Hôm Thứ Tư, chủ tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Kansas City, Cleveland và Boston bất đồng về tuyên bố chính sách, nói rằng họ ủng hộ tăng lãi suất trong tuần này. Đồng thời, các nhà hoạch định chính sách cắt giảm số lần tăng lãi suất dự trù trong năm nay xuống một lần từ hai lần trước đó. Ba trong số 17 nhà hoạch định chính sách cho rằng lãi suất nên giữa nguyên trong toàn bộ năm nay. (Nguyên Trân)