03/11/2016 | 0

Quỹ dự trữ liên bang giữ nguyên lãi suất

Quỹ dự trữ liên bang giữ nguyên lãi suất

Washington, DC. (Reuters) –  Quỹ Dự Trữ Liên Bang giữ nguyên lãi suất trong phiên họp chính sách cuối cùng trước cuộc bầu cử.

Tuy nhiên ngân hàng trung ương tỏ dấu hiệu có thể tăng trong tháng 12, khi kinh tế và lạm phát tăng trưởng. Ủy ban thiết lập lãi suất của ngân hàng trung ương cho biết kinh tế đang trên đà phát triển và việc làm vẫn tăng vững chắc. Các nhà hoạch định chính sách của Quỹ Dự Trữ Liên Bang cũng bày tỏ lạc quan hơn rằng lạm phát đang tiến tới mục tiêu 2% của họ. Quyết định chính sách được đưa ra chưa đầy một tuần trước cuộc bầu cử tổng thống. Các nhà đầu tư cho rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất vào tháng tới.

Tháng 9 vừa qua, Chủ Tịch Quỹ Dự Trữ Liên Bang Janet Yellen cho biết sẽ hành động trước cuối năm, khi việc làm và lạm phát tiếp tục mạnh. Kể từ đó, tăng trưởng việc làm tiếp tục với tỷ lệ vũng, lạm phát tăng cao hơn, đưa cả hai gần tới mục tiêu dài hạn của ngân hàng trung ương. Kinh tế cũng được đà, tăng với tỷ lệ hàng năm là 2.9% trong tam cá nguyệt thứ ba, sau khi khá chậm chạp trong nửa đầu năm. Quỹ Dự Trữ Liên Bang giữ nguyên lãi suất cho vay ngắn hạn giữa các ngân hàng trong phạm vi .25% cho tới 0.50% kể từ tháng 12 năm ngoái, khi họ tăng chi phí mượn nợ lần đầu tiên trong gần một thế kỷ. (Nguyên Trân)