22/09/2021 | 0

Quỹ dự trữ liên bang giữ lãi suất ổn định, việc giảm mua trái phiếu sẽ sớm xảy ra

Quỹ dự trữ liên bang giữ lãi suất ổn định, việc giảm mua trái phiếu sẽ sớm xảy ra

Quỹ Dự trữ Liên bang (FED) hôm thứ Tư đã giữ nguyên lãi suất chuẩn gần bằng 0 nhưng cho biết rằng các đợt tăng lãi suất có thể đến sớm hơn dự kiến. Các viên chức trong Ủy ban Thị trường Mở Liên bang đang hoạch định chính sách cho biết họ sẽ bắt đầu rút lại một số kế hoạch kích thích kinh tế mà ngân hàng trung ương đã cung cấp trong cuộc khủng hoảng tài chính. Tuy nhiên, không có dấu hiệu nào về thời điểm điều đó có thể xảy ra.

Ủy ban đã bỏ phiếu thống nhất để giữ cho lãi suất ngắn hạn được ở gần bằng zero. Tuy nhiên, đợt tăng lãi suất đầu tiên có thể xảy ra vào năm 2022. Vào tháng 6, khi các thành viên đưa ra dự báo kinh tế lần cuối, một phần lớn đã đặt mức tăng lãi xuất vào năm 2023.

Thị trường chứng khoán đã phản ứng một cách thuận lới trước tin lãi xuất vẫn được giữ nguyên. Về mức lạm phát, tính luôn lương thực và năng lượng, các viên chức FED kỳ vọng lạm phát sẽ ở mức 4.2% trong năm nay, tăng từ mức 3.4% trong tháng Sáu.

Hai năm tiếp theo dự kiến sẽ giảm trở lại 2.2%, ít thay đổi so với triển vọng tháng Sáu. Ngoài ra, Fed cho biết họ sẽ tăng gấp đôi mức mua lại các hoạt động thị trường hàng ngày lên 160 tỷ Mỹ Kim từ 80 tỷ Mỹ Kim.