13/12/2021 | 17

Quy định đeo khẩu trang trong nhà tại tiểu bang New York có hiệu lực vào thứ hai

Quy định đeo khẩu trang trong nhà tại tiểu bang New York có hiệu lực vào thứ hai

Quy định đeo khẩu trang bên trong bất kỳ địa điểm nào chưa có chính sách bắt buộc chích ngừa bắt đầu có hiệu lực trên toàn tiểu bang New York vào thứ Hai (ngày 13 tháng 12). Quy định này bắt đầu trong bối cảnh số ca nhiễm COVID-19 trung bình trên toàn quốc tăng 37% so với tuần trước, với số ca nhập viện tăng ở ít nhất 42 tiểu bang. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết quy định mới sẽ bắt đầu có hiệu lực vào thứ Hai, và các doanh nghiệp sẽ bị phạt 1,000 mỹ kim nếu không tuân thủ.

Cửa hàng Big Brothers Hardware ở Bedford-Stuyvesant đã đăng bảng thông báo “Phải đeo khẩu trang” để chào đón khách hàng ở lối vào. Chủ cửa hàng, ông David Ramnauth, cho biết họ sẽ cung cấp khẩu trang nếu khách hàng không mang theo. Ông Ramnauth cho hay ông ủng hộ quy định đeo khẩu trang của Thống đốc Kathy Hochul, nhưng thừa nhận có lo ngại về việc khách hàng sẽ không tuân thủ và nổi nóng với nhân viên của ông.

Bắt đầu từ thứ Hai, Thống đốc Hochul cho biết tất cả các doanh nghiệp và địa điểm trên toàn tiểu bang phải yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà cho tất cả mọi người, hoặc yêu cầu bằng chứng cho thấy họ đã chích ngừa đầy đủ. Quy định sẽ có hiệu lực ít nhất cho đến ngày 15 tháng Giêng, sau đó thống đốc sẽ đánh giá lại dựa theo tình hình đại dịch COVID.

Thành phố New York đã có quy định trình thẻ chích ngừa để dùng cơm trong nhà, đến phòng tập thể dục và các địa điểm vui chơi giải trí. Một số người cho rằng việc đột ngột áp đặt quy định đeo khẩu trang sẽ gây trở ngại cho các chủ doanh nghiệp đang tìm cách phục hồi kinh tế sau đại dịch trong mùa lễ.