Đang tải...

Quốc vương Thụy Điển loại năm người cháu ra khỏi hoàng gia

Quốc vương Thụy Điển loại năm người cháu ra khỏi hoàng gia

Ảnh: ROYAL COURT OF SWEDEN

Vào hôm thứ Hai (7/10), quốc vương Thụy Điển Carl Gustaf tuyên bố rằng những đứa con của hai người con út của ông, Hoàng tử Carl-Philip và Công chúa Madeleine, sẽ không còn là thành viên của Hoàng gia.

Theo một thông cáo báo chí, mục đích của việc này là để thiết lập xem những thành viên hoàng gia nào có thể sẽ thực hiện nhiệm vụ chính thức. Điều này có nghĩa là Hoàng tử Alexander, Hoàng tử Gabriel, Công chúa Leonore, Hoàng tử Nicolas và Công chúa Adrienne sẽ tiếp tục là thành viên của hoàng gia, nhưng họ sẽ không còn được hưởng danh hiệu Hoàng thân. Họ vẫn sẽ mang danh hiệu công tước và nữ công tước. Quốc vương Carl Gustaf, Nữ hoàng Silvia, con gái lớn của họ là Công chúa Victoria và chồng là Hoàng tử Daniel vẫn là đại diện cao nhất của Thụy Điển. Công chúa Victoria và Hoàng tử Daniel có hai người con – Công chúa Estelle, 7 tuổi và Hoàng tử Oscar, 3 tuổi. Theo thông cáo báo chí, Công chúa Madeleine, Hoàng tử Carl Philip và vợ là Công chúa Sofia sẽ tiếp tục công việc của họ trong các cơ quan và tổ chức phi lợi nhuận mà họ thành lập hoặc có liên quan. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ thực hiện một số nhiệm vụ chính thức.

Lý do quốc vương có quyết định này là để tiết kiệm tiền thuế cho người dân hạn chế trả tiền các thành viên hoàng gia cho các chức vụ nhà nước.

Mộc Miên

Loading...