25/08/2016 | 0

Quốc lộ 32C mới xây dựng đã nứt sâu hơn 1.5m

Quốc lộ 32C mới xây dựng đã nứt sâu hơn 1.5m

Quốc lộ 32C với vết nứt sâu hơn 1.5m. (Ảnh: Thế Duyệt và Đức Toàn)

Chiều tối 24-8, tại km 79+800 Quốc lộ 32C, đoạn qua địa phận xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái mới đưa vào sử dụng đã xuất hiện vết nứt nhỏ trên mặt đường.

Đến khoảng 9g sáng 25-8, vết nứt đã bị sụt xuống sâu hơn 1.5m; chiều dài là 32m, rộng 2m và có dấu hiệu tiếp tục sụt xuống sâu thêm.

Hiện nay, các phương tiện vẫn qua lại được tuyến đường này theo phân luồng, chỉ dẫn. Qua khảo sát, đoạn đường sụt lún không có nước ngầm chảy qua, đường không ngập.

Được biết, vị trí sụt lún này nằm trong gói thầu đoạn đường dài 8 km, với tổng vốn đầu tư gần 200 tỷ đồng, do Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Yên Bái làm chủ đầu tư, được Công ty cổ phần xây dựng Hùng Đức – Hà Nội thi công xây dựng, và mới được đưa vào sử dụng 4-4-2016.

Chuyện đường sá mới làm ở Việt Nam thường xuyên bị sụt lún là chuyện bình thường, đến độ ở nhiều nơi cắm hẳn bảng đề là “đường chờ lún/ cầu chờ lún” theo đúng ngữ nghĩa đen của từ ngữ này.

Chưa có bất kỳ một công ty xây dựng nào phải đóng cửa vì cung cách làm đường kiểu “chờ lún” ấy.

Đến cuối giờ chiều 25-8, thông tin từ Công ty cổ phần Xây dựng đường bộ II Yên Bái cho biết đã huy động lực lượng, phương tiện máy móc đổ đất đá, lu lèn, san lấp mặt nền đường để đảm bảo an toàn cho các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này và sẽ cố gắng hoàn thiện trong đêm 25-8.

Vũ Minh Ngọc / SBTN