Đang tải...
20/03/2018 | 1

Quốc hội vất vả hoàn thành dự luật mới cho ngân sách chi tiêu của chính phủ

Quốc hội vất vả hoàn thành dự luật mới cho ngân sách chi tiêu của chính phủ

Washington DC. (Reuters) – Quốc Hội đang đối mặt với hạn chót vào nửa đêm Thứ Sáu 23 tháng 3, khi ngân sách chi tiêu tạm thời cho chính phủ hết hạn, cố gắng hoàn thành dự luật mới trị giá 1,200 tỷ USD trong đêm hôm qua 19/03.

Nếu dự luật mới được thông qua, chính phủ liên bang sẽ có tiền tiếp tục hoạt động cho tới ngày 30 tháng 9. Tuy nhiên theo hiểu biết của Reuters, một số vấn đề gai góc có thể làm cho dự luật mới bị đình trệ, trong đó có vấn đề tài trợ bức tường gây tranh cãi của Tổng Thống Trump. Một loạt sáng kiến ​​nóng bỏng khác cũng làm chậm lại việc công bố dự luật mới của Hạ Viện, mà cơ quan này muốn phát hành với công chúng vào tối qua.

Sau khi rời khỏi một cuộc họp riêng với Chủ Tịch Hạ Viện Paul Ryan, một số nhà lập pháp Cộng Hòa cho biết họ vẫn chưa quyết định xem có nên đưa vào dự luật mới 2 điều khoản có liên quan tới việc thắt chặt luật súng hay không. Dân Biểu Mike Simpson là một thành viên cao cấp của Ủy Ban Thuế Hạ Viện, nói rằng có sự phản đối của đảng Cộng Hòa đối với điều khoản về luật súng, trừ phi các bước mở rộng khác như quyền sở hữu súng, quyền mang vũ khí che giấu cũng được đưa vào dự luật. Trò chuyện với giới báo chí, ông Simpson và các nhà lập pháp khác thú nhận tới giờ này họ cũng chưa biết số phận 1.6 tỷ Mỹ Kim tài trợ cho bức tường biên giới của tổng thống sẽ ra sao, vì có sự phản đối của đảng Dân Chủ và cả thành viên Cộng Hòa. (Mai Đức)

Đang tải...