07/06/2017 | 0

Quốc hội và lăng mộ giáo chủ sáng lập nhà nước Iran bị khủng bố: 12 chết, 41 bị thương

Quốc hội và lăng mộ giáo chủ sáng lập nhà nước Iran bị khủng bố: 12 chết, 41 bị thương

Tehran, Iran. (Reuters)- Hôm nay 7 tháng 6, giới chức thẩm quyền và truyền thông Iran cho biết ít nhất 12 người thiệt mạng trong hai vụ tấn công xảy ra tại trung tâm thủ đô Tehran của Iran.

Theo thứ trưởng Bộ Nội vụ Iran Mohammad Hossein Zolfaghari, kẻ tấn công mặc trang phục của phụ nữ đột nhập vào cổng chính của toà nhà quốc hội giữa trung tâm thành phố Teheran. Một trong số họ đã kích nổ áo bom tự sát bên trong toà nhà. Khoảng 5 tiếng đồng hồ sau khi thông báo đầu tiên được loan, thông tấn xã của Iran chính thức xác nhận 4 tay súng tấn công toà nhà quốc bị giết và vụ tấn công đã bị dập tắt. Tuy nhiên, liền sau đó có tin nói rằng một kẻ khủng bố khác đã kích nổ áo bom tại một địa điểm gần lăng mộ của nhà sáng lập nước Cộng Hoà Hồi giáo Iran, giáo chủ Ayatollah Khomeini, cách trung tâm Tehran chừng vài cây số ở về phía Nam.

Thông tấn xã Tasmin nói rằng 4 kẻ khủng bố mang theo súng lục và 2 súng trường tấn công AK-47 vào tận trụ sở quốc hội Iran, giết 7 người và bắn một số người khác bị thương. Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công.

Chủ tịch Quốc hội Iran Ali Larijani gọi đây là vụ tấn công hèn nhát nhắm vào quốc hội Iran. Còn theo AP thì hai vụ tấn công khủng bố đã gây chấn động quốc gia Hồi giáo, cho thấy cuộc chiến tranh do họ gây ra tại Iraq và Syria đã lan sang thủ đô Tehran. (Song Châu)