09/03/2022 | 99

Quốc Hội thông qua dự luật cứu trợ bưu điện Hoa Kỳ trị giá 50 tỷ mỹ kim

Quốc Hội thông qua dự luật cứu trợ bưu điện Hoa Kỳ trị giá 50 tỷ mỹ kim

Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu vào thứ Ba (ngày 8 tháng 3) để cung cấp cho Cơ quan Bưu chính Hoa Kỳ (USPS) khoản cứu trợ tài chính khoảng 50 tỷ mỹ kim trong hơn một thập kỷ và yêu cầu những nhân viên sắp nghỉ hưu của cơ quan này phải ghi danh chương trình bảo hiểm y tế của chính phủ.

Theo Reuters, USPS đã báo cáo khoản lỗ ròng hơn 90 tỷ mỹ kim kể từ năm 2007 sau khi gặp nhiều khó khăn với tình trạng khối lượng thư ngày càng giảm nhưng việc giao hàng ngày càng tăng. Thượng nghị sĩ Gary Peters, chủ tịch ủy ban giám sát USPS và là nhà tài trợ chính của dự luật, cho biết dự luật này sẽ bảo đảm cơ quan đạt được bền vững tài chính lâu dài.

Bà Liz Shuler, chủ tịch nghiệp đoàn AFL-CIO đại diện cho các nhân viên bưu điện, cho biết dự luật là sự tổng hợp của 15 năm nỗ lực tài trợ và củng cố USPS. Ngoài các nghiệp đoàn bưu chính, dự luật còn có sự hỗ trợ của Amazon.com, Greeting Card Association và Hallmark.

Tổng giám đốc Bưu điện Louis DeJoy cho biết số tiền này kết hợp với cải cách hoạt động sẽ cho phép USPS tự tài trợ cho các hoạt động và tiếp tục gửi hàng hóa đến 161 triệu địa chỉ trong nhiều thập kỷ tới.

Là một phần của kế hoạch cải cách, USPS đã thông qua các tiêu chuẩn phát thư mới vào tháng 10 nhằm làm chậm lại việc chuyển phát thư hạng nhất. Chính sách này cho phép cơ quan chuyển việc giao hàng từ đường hàng không sang vận chuyển trên bộ, và từ đó cắt giảm chi phí. Bên cạnh đó, dự luật mới yêu cầu những nhân viên sắp về hưu phải ghi danh vào Medicare.

 

TAGS: usps