Đang tải...
28/02/2020 | 14

Quốc hội phê duyệt 1 tỷ mỹ kim để giúp các công ty viễn thông nông thôn từ bỏ Huawei và ZTE

Quốc hội phê duyệt 1 tỷ mỹ kim để giúp các công ty viễn thông nông thôn từ bỏ Huawei và ZTE

Reuters

Vào hôm thứ Năm (27/2), Thượng viện Hoa Kỳ bỏ phiếu phê chuẫn số tiền lên đến 1 tỷ Mỹ Kim  cho các nhà mạng viễn thông nông thôn tháo dỡ và thay thế bất kỳ thiết bị trong mạng của họ được mua từ các công ty viễn thông Trung Cộng Huawei và ZTE. Dự luật này của Thượng viện sẽ được chuyển cho Tổng thống Trump để ký thành luật. Các nhân vật lập pháo hàng đầu của Hoa Kỳ đã thể hiện sự hỗ trợ chung cho việc tài trợ đạo luật, và điều này đánh dấu một chiến thắng nữa trong nỗ lực của tổng thống Trump nhằm loại trừ Huawei khỏi các mạng viễn thông ở Hoa Kỳ.

Chính quyền cáo buộc rằng Huawei là một nhánh của chính quyền cộng sản Trung Cộng và sẽ gây ra mối đe dọa an ninh quốc gia nếu được phép xây dựng mạng 5G của Hoa Kỳ hoặc các đồng minh toàn cầu của Hoa Kỳ. Dư luật mới này nhằm bảo đảm thiết bị của Huawei cũng biến mất khỏi các mạng chậm hơn hiện có. Trước đó vào tháng 12/2019, Hạ viện Hoa Kỳ  thông qua Đạo luật Mạng truyền thông an toàn và đáng tin cậy sau khi có sự đồng thuận của lưỡng đảng trong Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ Viện.

Chủ tịch Ủy ban Thương mại Thượng viện Roger Wicker cũng tìm cách thúc đẩy đạo luật ngay sau đó, nhưng bị ngăn cản bởi Thượng nghị sĩ Mike Lee, người lo lắng về việc các nhà lập pháp sẽ chi trả cho khoản tài trợ này như thế nào. Theo POLITICO đưa tin vào đầu tháng này, ông Lee đã từ sự phản đối của ông, mở đường cho việc phê chuẫn vào hôm Thứ Năm (27/2).

Mộc Miên

Loading...