13/10/2021 | 40

Quốc Hội CSVN “trăn trở”  tìm cách huy động tiền trong dân

Quốc Hội CSVN “trăn trở”  tìm cách huy động tiền trong dân

Nguyễn Chí Dũng- Nguồn hình Tiền Phong

Tin Vietnam.- Báo Tiền phong loan tin, tại phiên thảo luận của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Cộng sản vào chiều 12 tháng 10 năm 2021, nhiều đại biểu Quốc hội Cộng sản khẳng định nguồn tiền trong dân còn rất nhiều nên phải tìm cách “huy động”.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng ban Công tác đại biểu Cộng sản khẳng định, nguồn lực trong nhân dân còn tương đối nhiều, nhưng nhà cầm quyền chưa huy động được. Vì vậy, bà Thanh đề nghị nhà cầm quyền cần tìm cách “huy động” tiền trong dân.

Cũng đồng ý với bà Thanh, ông Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Cộng sản cho biết, bây giờ nhà cầm quyền muốn huy động vốn mà không làm được thì rất khó. Các loại trái phiếu của nhà cầm quyền khi phát hành chỉ có ngân hàng mua là chủ yếu. Nên bộ Tài chính Cộng sản đang tìm cách phát hành thêm công trái thông qua người dân như trước đây, vì theo ông Huệ thì tiền trong dân còn khá nhiều, nhà cầm quyền cần tính toán kỹ.

Ông Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Khoa học và Đầu tư cũng là người đang rất quan tâm tới việc “huy động” nguồn tiền trong dân. Theo ông Dũng, việc tìm cách huy động tiền trong dân là vấn đề lớn, và là vấn đề mà ông cũng như các đồng chí của minh rất “trăn trở”. Vì phải làm sao để người dân bỏ tiền ra chứ không phải mua nhà cửa, vàng bạc, ngoại tệ để tích trữ. Ông Dũng cho biết, các chủ trương của nhà cầm quyền về việc huy động tiền của người dân là rất rõ, nhưng vẫn còn một số vấn đề nhất định.

An Nhiên