Đang tải...
15/05/2018 | 5

Quốc hội CSVN đòi báo cáo về vụ Thủ Thiêm

Quốc hội CSVN đòi báo cáo về vụ Thủ Thiêm

Ảnh: Tuổi Trẻ

Quốc hội CSVN yêu cầu nhận được một báo cáo tổng hợp ý kiến của cử tri về vấn đề đất đai ở Thủ Thiêm, trong bối cảnh sự phẫn nộ gia tăng quanh những nghi vấn quan chức thành phố Sài Gòn cưỡng chiếm đất ngoài quy hoạch, rồi cố tình thủ tiêu tấm bản đồ.

Tin cho hay, phó chủ tịch quốc hội CSVN Uông Chu Lưu đã đưa ra yêu cầu vừa nêu hôm Thứ Ba 15/05, khi ủy ban thường vụ quốc hội xem xét một dự thảo báo cáo. Ông Lưu cho rằng, vấn đề đất đai tại Thủ Thiêm là một nội dung đang được dư luận đặc biệt quan tâm nhưng không thấy được đưa vào báo cáo. Ông này cho rằng cách giải quyết vấn đề ở Thủ Thiêm như thế nào là “câu chuyện khác”, nhưng đây là một vấn đề được đa số cử tri và dư luận đặc biệt quan tâm, do đó cần có nội dung này trong bản báo cáo cho kỳ họp tới đây.

Theo bản dự thảo báo cáo, ý kiến chung của người dân về việc quản trị đất đai và tài nguyên môi trường tại một số địa phương, trong các dự án và việc thu hồi đất đai còn thiếu minh bạch.

Trong một diễn biến khác có liên quan, từ hôm 11 tháng 5, mạng xã hội lan truyền một tin nhắn được gửi ra từ ban tuyên giáo trung ương đảng cộng sản đến các cơ quan truyên thông trong nước. Tin nhắn này có nội dung yêu cầu báo chí trong nước tạm dừng đưa tin về vấn đề đất đai ở Thủ Thiêm.

Huy Lam / SBTN

Loading...