Đang tải...
15/06/2019 | 1

Quốc hội CSVN định xử trị người Việt đứng tên nhà cho người nước ngoài

Quốc hội CSVN định xử trị người Việt đứng tên nhà cho người nước ngoài

Ảnh: Người Lao Động

Tin từ Hà Nội, ngày 15/6/2019: Quốc hội bù nhìn CSVN ra nghị quyết nhằm nâng cao năng lực quản lý đất đai, và ngăn chặn tình trạng người nước ngoài mua đất.

Chiều 14/6, đa số đại biểu quốc hội tán thành nghị quyết “Về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị.”

Theo đó, nghị quyết yêu cầu tăng cường hiệu lực, hiệu quả thanh tra, giám sát công tác quy hoạch, quản lý, sử dụng đất. Ngăn chặn, xử trị các vi phạm pháp luật về đất đai và quy hoạch đô thị. Xử trị lãnh đạo ngành để xảy ra sai phạm trong quản lý, sử dụng đất đai đô thị.

Về việc người Việt Nam đứng tên mua nhà cho người nước ngoài, nghị quyết nói phải  nghiên cứu, ban hành chính sách để quản lý, xử trị nghiêm việc người Việt Nam đứng tên thay cho người nước ngoài để mua nhà, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê đất trái pháp luật.

Tuy nhiên, theo cựu tù nhân lương tâm Nguyễn Đình Ngọc thì đây là một nghị quyết tào lao, và đất nước do đảng cộng sản lãnh đạo chưa bao giờ bệ rạc cỡ này.

Ông cho biết việc áp dụng nghị quyết trên không khả thi, vì không thể có bằng chứng và cũng không có căn cứ pháp luật nào để biết người Việt Nam nào “đứng tên mua nhà cho người nước ngoài”, và Bộ luật dân sự, luật kinh doanh bất động sản, luật đất đai, luật nhà ở và ngay cả bộ luật hình sự cũng không có quy định tội danh này.”

Tình trạng người nước ngoài, đặc biệt là từ Trung cộng, mua đất đã ở mức báo động ở nhiều tỉnh thành như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh… Chế độ CSVN chưa có biện pháp nào để ngăn chặn. Và rất nhiều Việt kiều cũng nhờ người thân đứng tên bất động sản tại Việt Nam để đâù tư.

Quốc Tuấn

Loading...