09/09/2018 | 6

Quốc hội CSVN đề nghị sĩ quan quân đội và công an phải kê khai tài sản

Quốc hội CSVN đề nghị sĩ quan quân đội và công an phải kê khai tài sản

Quốc hội CSVN đang xem xét một dự luật phòng chống tham nhũng sửa đổi, với đề nghị sĩ quan và quân đội và công an phải kê khai tài sản.

Theo truyền thông trong nước, các đại biểu đã thảo luận về dự luật này trong hai ngày 6 và 7 tháng 9. Chủ nhiệm Uỷ Ban Tư Pháp Quốc Hội CSVN là bà Lê Thị Nga cho biết, nhiều đại biểu đang đề nghị quốc hội mở rộng phạm vi đối tượng phải kê khai tài sản. Bà Nga nói rằng, việc này phù hợp với chủ trương của đảng, và sẽ đáp ứng tốt hơn yêu cầu phòng chống tham nhũng trong tình hình hiện nay. Nếu dự luật với các điều khoản hiện thời được thông qua, đây sẽ là lần đầu tiên các sĩ quan quân đội và sĩ quan công an CSVN phải kê khai tài sản.

Trong khi thảo luận về đề tài mở rộng phạm vi đối tượng kê khai tài sản, đại biểu Đinh Duy Vượt từ Gia Lai cho rằng, nếu không quy định cha mẹ và con cái đã trưởng thành phải kê khai tài sản thì đụng tới “tảng băng chìm” của sự vi phạm. Ông Vượt lưu ý rằng, dư luận trong nước lâu nay đã nhiều lần dậy sóng khi báo chí đưa tin nhiều ông bố, bà mẹ bỗng dưng sở hữu nhiều tài sản, biệt phủ và xe sang.

Đại biểu Mai Sỹ Diến từ Thanh Hoá đồng ý và nói thêm rằng, đây không còn là “kẽ hở” nữa mà là “cửa” cho những đối tượng tham nhũng chuyển tài sản tham nhũng vào.

Huy Lam / SBTN