04/08/2018 | 0

Quốc hội CSVN chưa xét luật đặc khu

Quốc hội CSVN chưa xét luật đặc khu

Ảnh: Dân Trí

Chủ nhiệm văn phòng quốc hội CSVN Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, dự luật đặc khu “đang được cân nhắc lại”, do đó chưa được đưa vào chương trình kỳ họp thứ 26 của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội.

Theo báo Dân Trí hôm Thứ Bảy 4 tháng 8, đây là một thay đổi bất ngờ so với chương trình đã được lên trước đó, bao gồm phần đóng góp ý kiến về dự luật đặc khu. Ông Nguyễn Hạnh Phúc nói thêm rằng, dự luật đang được xem xét thận trọng, trong khi nhà cầm quyền tiếp tục lắng nghe ý kiến của nhân dân. Ông Phúc cũng cho rằng vẫn còn thời gian để chỉnh sửa dự luật và kịp đưa vào kỳ họp thứ 6 của quốc hội CSVN.

Vẫn theo tờ Dân Trí, chỉ một ngày trước đó, thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc giao cho bộ trưởng Bộ Kế Hoạch Và Đầu Tư báo cáo với Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội về một số vấn đề gây tranh cãi của dự luật đặc khu. Báo cáo này sẽ được trình bày trong phiên họp thứ 26 bắt đầu từ tuần sau.

Tưởng cũng nên nhắc lại, quốc hội CSVN đã lùi thời hạn thông qua dự luật đặc khu trong một phiên họp khẩn cấp ngày 8 tháng 6 vừa qua. Nhưng bước lùi này không ngăn chặn được làn sóng phản đối mạnh mẽ của dân chúng trong nước. Trong những ngày sau đó, trên toàn quốc nổ ra hàng loạt cuộc biểu tình lớn chống lại kế hoạch “bán nước” của đảng CSVN thông qua việc cho thuê đất đến 99 năm tại các vị trí trọng yếu của quốc gia.

Huy Lam / SBTN