Qui-Shawn Trần: Vừa là nhạc sĩ – vừa là nhà kinh doanh

Qui-Shawn Trần: Vừa là nhạc sĩ – vừa là nhà kinh doanh

Qui-Shawn Trần, 20 tuổi, là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và nhà thơ. Là sinh viên năm thứ 4 tại đại học  UC San Diego theo học Liên ngành Âm nhạc, Phương tiện trực quan và Máy tính, anh Qui-Shawn Trần đã từng biểu diễn cho TEDx, Khoa Âm nhạc và Hiệp hội Cựu sinh viên.

Vào năm 2020, tinh thần kinh doanh đã dẫn anh đến quyết định gây quỹ độc lập 1,500 mỹ kim cho East West Players, một nhà hát người Mỹ gốc Á có trụ sở tại Los Angeles. Năm 2022, anh được đại học UC San Diego trao tặng Học bổng Phá bỏ Rào cản vì các hoạt động ủng hộ đa dạng chủng tộc thông qua âm nhạc, trình diễn thơ và các video youtube.

Theo chia sẻ của Qui-Shawn Trần trên blog, anh đã sáng tác, tự học lý thuyết âm nhạc, guitar jazz và solfege để chuẩn bị cho bản thân trở thành một nghệ sĩ và người sáng tạo độc lập sau khi anh tốt nghiệp đại học.

Hành trình của anh tiếp tục với tư cách là người gây quỹ cho phong trào StopAAPIHate, người kể chuyện cho Vietnamese Boat People Podcast, thành viên của Học bổng Nghệ thuật Sáng tạo OASIS tại UCSD, và là diễn giả chính cho Hội nghị Lãnh đạo Thanh niên Người Mỹ gốc Á thường niên lần thứ 20 tại đại học Stanford.

Ngoài âm nhạc, Qui-Shawn Trần còn hứng thú với làm thơ, và anh từng biểu diễn tại Conrad Prebys Concert Hall trong chương trình mang tên “A Sketch of Purpose.” Bên cạnh đó, anh thường đăng tải vlog trên Youtube để chia sẻ trải nghiệm đi du học ở Đan Mạch. Dự án gần đây nhất của Qui-Shawn Trần là Rock Against Hate, một livestream với sự góp mặt của các nhạc sĩ, diễn viên hài, và nghệ sĩ người Mỹ gốc Á.