18/09/2016 | 0

Quảng Trị tiêu hủy 70 tấn cá không bán được sau vụ Formosa

Quảng Trị tiêu hủy 70 tấn cá không bán được sau vụ Formosa

Ảnh: Thanh Niên

Lần đầu tiên sau thảm hoạ môi trường biển do Formosa gây nên, chính quyền tỉnh Quảng Trị lên kế hoạch tiêu hủy khoảng 70 tấn cá không bán được, vẫn đang tồn trữ trong các kho lạnh.

Sở Tài Nguyên Và Môi Trường tỉnh Quảng Trị vừa đệ trình kế hoạch lên ủy ban nhân dân tỉnh về việc tiêu hủy số lượng cá không bán được vẫn còn nằm trong các kho lạnh trên toàn tỉnh. Theo tin của báo Thanh Niên, Chi Cục Bảo Vệ Môi Trường Quảng Trị và Trung Tâm Môi Trường Và Đô Thị huyện Gio Linh được giao trách nhiệm thực hiện việc tiêu hủy cá tại bãi rác tập trung của huyện Gio Linh, bắt đầu từ hôm 17 tháng 9. Số lượng cá tiêu hủy trong đợt đầu là 70 tấn, có kích thước khoảng 90 mét khối. Số lượng cá này hiện được tồn trữ trong nhiều kho lạnh ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh và Triệu Phong.

Phương pháp tiêu hủy là vận chuyển cá đến bãi rác, trộn vôi bột, chôn trong hố tiêu hủy được lót bạt chống thấm, lắp ống thoát nước từ bãi tiêu hủy đến hệ thống chế biến nước rác. Sau khi lấp mặt hố, chất Cloramin B sẽ được phun trên lớp đất bề mặt và khu vực xung quanh. Kinh phí cho đợt tiêu hủy cá này là gần 100 triệu đồng (4,500 Mỹ kim), đã được chính quyền tỉnh thông qua từ trước.

Huy Lam / SBTN

TAGS: Formosa