09/02/2016 | 1

Quảng Ngãi: đêm giao thừa nhiều người bị bỏng khi pháo bông bắn vào người

Quảng Ngãi: đêm giao thừa nhiều người bị bỏng khi pháo bông bắn vào người

Khi đồng hồ vừa điểm sang giờ phút Giao Thừa, màn trình diễn bắn pháo bông vừa mới bắt đầu, thì đột nhiên một số ống pháo đổ xuống làm pháo bông bắn tung tóe vào người dân tới tham dự. Ngay sau đó, người dân tìm cách thoát hiểm nên dẫn đến nhiều người bị thương do chen lấn, dẫm đạp lên nhau. Nhiều người bị bỏng nặng phải nhập viện.

Một nguồn tin có mặt tại hiện trường cho biết: “Ngay sau sự việc xảy ra, các nhà chức trách tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa có hành động nào để giải sự việc. Nhiều người đã bị thương phải nhập viện, nhưng nhà cầm quyền vẫn chưa lên tiếng chịu trách nhiệm hay có thiện ý đền bù cho người bị tai nạn.”

Đến hôm nay, các nhà chức trách của tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự việc nói trên. Chưa cơ quan chức năng nào lãnh nhận trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan hay chia sẻ, đền bù thiệt hại cho những người bị tai nạn.

Các bác sĩ bệnh viện tỉnh Quảng Ngãi cho biết có ít nhất 5 trường hợp phải nhập viện do bỏng vì bị pháo bông bắn vào người trong đêm giao thừa. Có 3 trường hợp bỏng nặng phải chuyển lên tuyến trên ở Đà Nẵng để chữa trị.

Một người dân khác cho hay trong số người bị bỏng có hai em 15 tuổi và một em 16 tuổi bị chấn thương mắt phải chuyển cấp cứu ra Đà Nẵng điều trị. “Còn nhiều người bị bỏng nhẹ do pháo hoa rơi trúng tự mua thuốc chữa”, người dân này nói.

Trước đó, nhiều cá nhân và các nhà hoạt động xã hội dân sự đã kêu gọi tỉnh Quảng Ngãi thay vì bắn pháo bông lên trời, hãy dùng số tiền đó để hỗ trợ cho những gia đình nghèo trong dịp Tết này. Quảng Ngãi hiện đang là một trong những tỉnh nghèo nhất nước.

Bất chấp lời khuyên, nhà cầm quyền Quảng Ngãi cũng như nhiều tình nghèo khác vẫn quyết định bắn pháo bông, trong khi đó tỉnh Quảng Ngãi vừa nhận 1.200 tấn gạo cứu đói dịp Tết để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ân Thiên / SBTN