01/10/2017 | 1

Quảng Nam khởi tố hình sự vụ 3 cán bộ đánh gãy xương người bán nước trà

Quảng Nam khởi tố hình sự vụ 3 cán bộ đánh gãy xương người bán nước trà

Ảnh: Dân Trí

Sau hai lần nộp đơn khiếu tố lên các cấp ngày càng cao hơn, một người bán nước trà bị đánh đến gãy xương ở Quảng Nam mới thành công trong việc đưa ba kẻ hành hung mình ra trước công lý.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin vào cuối tháng 9 vừa qua, viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam quyết định truy tố ba cán bộ của thành phố Hội An là Nguyễn Xuân Phước, Mai Phúc Thọ và Bùi Xuân Định về tội cố ý gây thương tích cho ông Nguyễn Đình Mẫn ở xã Cẩm Hà, thành phố Hội An.

Chuyện xảy ra vào tối ngày 10 tháng 6, khi vợ chồng ông Mẫn đang bán nước trà trên vỉa hè đường Lê Lợi thì Phước và Thọ mặc đồng phục trật tự đô thị đến thu giữ gánh hàng của họ vì lấn chiếm vỉa hè. Trong lúc vội vàng dọn dẹp, ông Mẫn làm đổ nước trà lên giày của một trong hai người này, khiến họ nổi giận xúm lại đánh ông. Chưa dừng lại ở đó, vào khoảng 9 giờ tối cùng ngày, khi ông Mẫn lái xe máy trên đường Phan Châu Trinh, đến gần đồn công an phường Minh An thì bị Phước, Thọ và lần này có thêm Định lao ra chặn đánh. Ông Mẫn bị gãy xương sườn số 10, dập môi hàm và gãy ngón chân cái bàn chân trái.

Ông đã làm đơn tố cáo gửi đến ủy ban nhân dân thành phố Hội An, công an thành phố Hội An và ủy ban nhân dân phường Minh An. Vào tháng 7, công an thành phố Hội An quyết định không truy tố. Đầu tháng 8, ông Mẫn lại gửi đơn khiếu nại đến viện kiểm sát nhân dân thành phố Hội An, nhưng cơ quan này cũng quyết định bác đơn khiếu nại của ông. Không đồng ý với hai quyết định cấp thành phố, vào cuối tháng 8, ông Mẫn gửi đơn khiếu nại lên viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Nam. Sau một tháng xem xét toàn bộ hồ sơ nội vụ, viện này ra quyết định yêu cầu cảnh sát điều tra Hội An khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với ba cán bộ Nguyễn Xuân Phước, Mai Phúc Thọ và Bùi Xuân Định.

Huy Lam / SBTN