24/05/2018 | 20

Quảng Nam choáng ngợp trước trụ sở ủy ban xã trị giá gần 1 triệu Mỹ kim

Quảng Nam choáng ngợp trước trụ sở ủy ban xã trị giá gần 1 triệu Mỹ kim

Ảnh: Dân Việt

Nhiều người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đang cảm thấy choáng ngợp trước sự hào nhoáng khó hiểu của trụ sở chính quyền xã Duy Hải, một cơ ngơi đồ sộ với tổng kinh phí 20 tỷ đồng (gần 900,000 Mỹ kim).

Báo Dân Việt hôm Thứ Tư 23/05 cho biết, tòa nhà công quyền này gồm trụ sở của đảng ủy, hội đồng nhân dân, và uỷ ban nhân dân xã. Được biết trụ sở chính xây tốn 13 tỷ đồng, nhà văn hóa xã 6 tỷ đồng, còn lại nội thất trị giá khoảng 1 tỷ đồng. Riêng bộ bàn ghế làm việc ở các phòng bí thư đảng ủy xã và chủ tịch uỷ ban nhân dân xã đã có giá hơn 40 triệu đồng. Thậm chí cổng vào trụ sở uỷ ban nhân dân xã cũng có kiến trúc kiên cố, uy nguy.

Ông Nguyễn Văn Thống, chủ tịch uỷ ban nhân dân xã Duy Hải, cho biết tổng thể diện tích ủy ban xã khoảng 5,000 mét vuông, trong đó diện tích xây dựng trụ sở là 1,000 mét vuông, gồm tòa nhà chính 2 tầng, có 20 phòng. Ông Thống cho biết uỷ ban nhân dân huyện Duy Xuyên là “chủ đầu tư” của trụ sở xã Duy Hải. Ngoài nguồn tiền gọi là “đầu tư” của huyện, xã Duy Hải còn kêu gọi sự đóng góp của các doanh nghiệp và người hảo tâm mạnh thường quân địa phương.  Ông Thống còn khoe rằng, từ khi khai trương trụ sở xã hôm 30 tháng 4 vừa rồi, ai đi qua cũng khen trụ sở đẹp.

Huy Lam / SBTN