04/03/2014 | 0

Quảng cáo ghi điện thoại “dởm” lừa khách hàng

Quảng cáo ghi điện thoại “dởm” lừa khách hàng

Kissimmee, Florida. (CBS)
Khi được hỏi nếu nhận được tờ quảng cáo dưới cánh cửa thì phản ứng như thế nào, du khách Mona Sharma đến từ Canada trả lời rằng cô rất thích ăn pizza và chắc chắn sẽ tìm hiểu nội dung tờ quảng cáo để đặt bánh. Vậy là gia đình Sharma cũng như một số các gia đình khác bị trúng kế lừa đảo của những người thiết kế nội dung tờ quảng cáo này.
Tiệm bánh có tên Two Italians Pizza, nhưng trên quảng cáo không ghi địa chỉ mà chỉ có số điện thoại. Du khách Sharma muốn biết địa điểm của tiệm bánh, gọi vào số điện thoại, mới biết ra, đó là số điện thoại di động của hãng T-Mobile. Không ai trả lời và ngay Voicemail cũng không nhận vì các cuộc gọi quá đầy. Tìm kiếm trên mạng Internet cũng không có bất kỳ thông tin nào liên quan đến tiệm bánh, chỉ có câu “xin đừng order từ một nơi có tên Two Italians Pizza.”
Người ta còn thấy xuất hiện một số tờ quảng cáo khác, được phân phát cho mọi người trong khu vực Disney, ghi toàn số điện thoại ảo làm cho khách hàng tưởng là thật. Có số điện thoại dẫn khách hàng tới tiệm pizza lậu không phép, có số nằm trong một kế hoạch lừa đảo. Nếu gọi vào số đó, khách hàng sẽ bị tính cước phí nặng hoặc bị lấy thông tin của credit card lẫn debit card.
Một điều tồi tệ hơn là những người đi phân phát các tờ quảng cáo ảo có thể phát hiện một cánh cửa không khóa, biến thành kẻ cướp. Người ở trong nhà có thể vô tình trở thành nạn nhân tiếp theo của băng nhóm lừa đảo này. – N. Trần