28/04/2017 | 1

Quảng cáo của bia Heineken gây sốt trên mạng

Quảng cáo của bia Heineken gây sốt trên mạng

New York, New York.(CBS) – Một  quảng cáo thương mại mới của bia Heineken vừa được đưa lên mạng xã hội sáng nay, nhanh chóng trở thành một cơn sốt.

Trong vòng vài giờ, hơn 3 triệu người vào YouTube xem quảng cáo này. Còn trên Twitter, những comment qua-lại hầu như đếm không xuể, ước tính lên tới vài chục ngàn comment.

Quảng cáo của bia Heineken có tên Worlds Apart (thế giới tan rã) gây ra những phản ứng mạnh mẽ, vì có liên quan tới chính trị. Nhưng khác với quảng cáo gây tranh cãi của nước ngọt Pepsi, phần lớn phản ứng đối với bia Heineken mang tính tích cực hơn.

Video bắt đầu bằng cảnh 3 cặp người lạ gặp nhau trong một nhà kho, hoàn toàn không biết rằng họ có những quan điểm khác nhau về chính trị. Không có chỗ ngồi, họ bắt đầu tự đóng ghế, và qua tiến trình này họ mới biết quan điểm của họ hoàn toàn trái ngược.

Quảng cáo của bia Heineken kết thúc với cảnh mỗi cặp chỉ có một sự lựa chọn duy nhất, hoặc chia tay nhau, hoặc ngồi lại uống bia với nhau mặc kệ những sự khác biệt về chính trị.

Cuối cùng, tất cả 3 cặp người lạ đồng ý ngồi lại và khui bia. Cả 3 cặp đều cho rằng họ được dạy dỗ mọi thứ đều phải trắng-đen rõ ràng. Nhưng giờ đây họ hiểu được không phải tất cả mọi điều chỉ có màu trắng và màu đen.

Để hoàn thành dự án, Heineken hợp tác với Human Library, là một tổ chức phi lợi nhuận, thường sử dụng những cuộc trò chuyện để thách thức sự rập khuôn. (Mai Đức)

TAGS: heineken