25/08/2016 | 0

Quảng cáo chống ISIS tại 10 thành phố

Quảng cáo chống ISIS tại 10 thành phố

Chicago, Illinois. (CBS) – Xe cộ lưu thông trên xa lộ 10 hướng đến khu vực thị trấn Phoenix từ tuần này đều trông thấy một tấm bảng quảng cáo mang hàng chữ “Hey ISIS, you suck!!!”

Theo kinh Quran, đó là lời nguyền rủa kẻ giết người. Tấm bảng này đã được dựng lên từ cuối tuần qua tại một bãi đậu xe gần xa lộ 10 và đường số 67. Nguồn tin này cho biết, Sound Vision Foundation là tổ chức vô vị lợi của người Hồi giáo đứng đàng sau vụ dựng lên tấm bảng mang nội dung bài xích Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo. Tổ chức này đặt tổng hành dinh tại Chicago, đã thiết kế và dựng tấm bảng đầu tiên như thế tại xa lộ dẫn đến phi trường Chicago O’Hare.

Nguồn tin này cũng nói rằng, các bảng mang nội dung bài xích ISIS sẽ được dựng lên tại 11 thành phố. Theo tổng giám đốc điều hành Sound Vision, ông Mohammad Siddiqi, hai tấm bảng đầu tiên được dựng lên đã thu hút sự chú ý của mọi người và người dân đã yêu cầu dựng thêm những tấm bảng như thế ở hàng chục thành phố khác. Một nhóm giáo sư trẻ người Mỹ theo Hồi giáo tại Chicago đã nghĩ ra ý tưởng đặt các tấm bảng hiệu như thế để bày tỏ thái độ chống người Hồi giáo cực đoan và cả người có định kiến với Hồi giáo.

Ông Siddiqi cho rằng người dân Hoa Kỳ có thể dựng những tấm bảng như thế tại thành phố của mình bằng tiền quyên góp của cộng đồng và liên lạc với Sound Vision, để giúp thương lượng với công ty thiết kế và làm việc với các phương tiện truyền thông về chiến dịch này. Siddiqi cho rằng người Hồi giáo ở Hoa Kỳ chính thức tuyên chiến với ISIS. (Song Châu)