07/05/2016 | 0

Quảng Bình: cá chết dưới đáy biển còn nhiều hơn trên bãi biển

Quảng Bình: cá chết dưới đáy biển còn nhiều hơn trên bãi biển

Các giới chức tỉnh Quảng Bình đang thuê một nhóm thợ lặn nhằm tìm hiểu nguyên nhân cá chết xếp lớp dưới đáy biển.

Báo Người Lao Động hôm nay (7 tháng 5) cho biết Sở Tài Nguyên Và Môi Trường tỉnh Quảng Bình sẽ tiến hành khảo sát và thuê thợ lặn xuống biển để tìm hiểu hiện tượng cá chết xếp lớp dưới đáy biển, mà theo lời một số ngư dân đã chứng kiến thì còn nhiều hơn là số lượng cá chết đã dạt vào bờ trong một tháng qua. Trước đó, một số ngư dân xã Nhân Trạch lặn xuống biển cách bờ 2-3 hải lý đã trông thấy cá chết nằm xếp lớp. Theo họ, nước dưới đáy biển màu vàng đục, khác với màu nước trong xanh bên trên. Các rạn san hô có một lớp cặn màu trắng đục dày gần nửa mét, có mùi hăng hắc như hóa chất tẩy rửa.

Một phóng sự của báo mạng Một Thế Giới hôm qua (6 tháng 5) tường thuật một chuyến ra biển của hai trong số các thợ lặn ở Quảng Bình. Các thợ lặn kể rằng, đáy biển hiện nay hầu như không còn sinh vật nào sống sót! Ngay cả những cội san hô cũng chết lăn lóc dưới đáy biển. Nhím biển, các loài giáp xác, loài vỏ cứng, nhuyễn thể đều chết, và đáy biển như một rừng bia mộ.

Thảm họa môi trường ở VIệt Nam chưa hề dừng lại, mà còn trở nên ngày càng trầm trọng hơn, trước sự im lặng của chính quyền CSVN.

Huy Lam / SBTN