22/10/2015 | 2

Quản trị & Nghiệp Đoàn Air France vào bàn thương lượng

Quản trị & Nghiệp Đoàn Air France vào bàn thương lượng

Roissy-En-France, Pháp. (Reuters) – Các nhà quản trị hãng hàng không Pháp, Air France và lãnh đạo nghiệp đoàn đã gặp nhau tại Paris vào ngày thứ Năm để thảo luận về kế hoạch tái cấu trúc hãng hàng không này, để giảm chi phí vận hành trong khi đối phó với tình trạng cạnh tranh khốc liệt.

Cuộc họp kéo dài 2 tuần lễ sau vụ biểu tình bạo động trong kỳ họp thông báo cắt giảm việc làm diễn ra tại tổng hành dinh của Air France. Loan báo này đã dẫn đến cuộc đụng độ khiến các nhà quản trị cao cấp của hãng bị giật rách áo, và làm chính phủ Pháp bối rối trong khi đang cố thúc đẩy đầu tư để giảm số người thất nghiệp.

Cuộc họp mới đây diễn ra tại Paris với sự canh gác cẩn mật của cảnh sát tại lối đi. Nguồn tin của nghiệp đoàn nói rằng, Air France sẽ cắt giảm 2,900 việc làm trong vòng hai năm tới, theo kế hoạch tái tổ chức hãng hàng không này. Air France thông báo thời hạn chót là đầu tháng Giêng tới để đưa ra kết luận về cuộc thương lượng nhằm tránh việc rút 14 chiếc phi cơ khỏi đội bay đường dài cũng như cắt giảm việc làm.

Nguồn tin của nghiệp đoàn nói họ hy vọng kế hoạch giảm người sẽ không xảy ra. (Song Châu)