29/11/2014 | 0

Quản thủ thánh địa khởi đầu mùa Giáng Sinh ở Bethlehem

Quản thủ thánh địa khởi đầu mùa Giáng Sinh ở Bethlehem

Bethlehem, West Bank. (Reuters) – Đông đảo tín đồ Thiên Chúa giáo đón chào vị Quản thủ Thánh địa là Linh mục Pierbattista Pizzaballa, và các linh mục cao cấp khác, đến thăm Bethlehem hôm thứ Bảy ngày 29 tháng 11.

Thành phố ở Tây Ngạn tin rằng đây là nơi Chúa Jesus giáng sinh. Việc Linh mục Pizzaballa đến thăm thành phố Kinh Thánh đánh dấu cho sự khởi đầu của mùa lễ hội Advent, khi hàng triệu người Công giáo trên khắp thế giới chuẩn bị đón mừng Giáng Sinh. Cờ xí đầy màu sắc được giăng đầy trên Quảng trường Manger, bên ngoài nhà thờ Nativity là nơi tái hiện cảnh thánh đản của Chúa Jesus. Trong lúc đó, một ban nhạc chơi tất cả các bài Carol trong khi giáo sĩ tôn giáo cấp cao xuất hiện ở thành phố. Ziad Al-Bandak là Cố Vấn về vấn đề Người Công giáo cho Tổng thống Palestine, nói chuyến viếng thăm của vị Quản thủ Thánh địa đồng nghĩa với việc các lễ hội Giáng Sinh đã bắt đầu. Theo ông Al-Bandak, Chủ Nhật 30 tháng 11 sẽ là Chủ Nhật đầu tiên của mùa Giáng Sinh, và bốn tuần sau, Giáng Sinh sẽ là ngày thứ Năm 25 tháng 12.

Vị Quản thủ Thánh địa là đặc phái viên của Đức Giáo hoàng Francis tại Trung Đông. Ông là linh mục cấp cao nhất trong các vùng lãnh thổ Palestine, cũng như ở Israel, Jordan, Ai Cập, Lebanon, Cyprus và Rhodes. (Mai Đức)