19/02/2016 | 2

Quan tài thẩm phán Antonin Scalia đến Tối Cao Pháp viện

Quan tài thẩm phán Antonin Scalia đến Tối Cao Pháp viện

Washington, DC. (Reuters) – Quan tài của Thẩm phán Antonin Scalia được đưa đến Tối cao Pháp viện hôm thứ Sáu, nằm an nghỉ một ngày trước khi tang lễ của ông được cử hành.

Video cho thấy quan tài của ông được 8 nhân viên cảnh sát của Tối cao Pháp viện khiêng lên những bậc thềm bằng đá cẩm thạch trắng. Sau đó, quan tài được đặt trên một bệ đá lịch sử được xây dựng vào năm 1865, để đỡ lấy quan tài của Tổng thống bị ám sát Abraham Lincoln. Một đoàn người đông đảo gồm hàng chục thành viên của gia đình Scalia có mặt tham dự buổi lễ. Trước khi qua đời, Thẩm phán Scalia và vợ ông Maureen có 9 người con và cả thảy 36 cháu nội lẫn cháu ngoại. Một trong những người con của ông Scalia là linh mục Thiên Chúa giáo Paul Scalia, dẫn dắt một buổi cầu nguyện ngắn gọn trước khi quan tài được đưa vào bên trong. Công chúng được phép vào vĩnh biệt Thẩm phán Scalia một lần cuối cùng trong ngày thứ Sau, cho đến 8 giờ tối.

Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle cũng sẽ tới viếng quan tài trong ngày này. Ông Scalia được Tổng thống Ronald Reagan bổ nhiệm làm thẩm phán Tối cao Pháp viện năm 1986. Ông qua đời trong giấc ngủ tại một khu nghỉ mát săn bắn ở Texas, hưởng thọ 79 tuổi. (Mai Đức)