06/10/2015 | 2

Quan tài bập bềnh trên nước lũ ở South Carolina

Quan tài bập bềnh trên nước lũ ở South Carolina

Ridgeville, South Carolina. (Reuters) – Theo báo chí địa phương, một người đàn ông South Carolina vớt được chiếc quan tài bập bềnh trên nước.

Họ đoán rằng chiếc quan tài trôi ra từ nghĩa trang Ridgeville ở gần đó. Ridgeville là một trong những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất, bởi trận mưa to chưa từng có trong lịch sử tiểu bang. Wayne Reeve cho biết ông gọi điện thoại cho Nghĩa trang New Canaan Methodist Church, và một nhà quàng địa phương, để báo tin cho họ biết về chiếc quan tài trôi nổi trên làn nước. Nhưng cú gọi của ông không được cả hai nơi trả lời. Do đó ông quyết định một mình hành động. Ông đích thân lội xuống vùng nước ngập lên đến tận bụng, kéo quan tài vào bờ trước khi quan tài bị nước đẩy đi quá xa nghĩa trang. Video cho thấy nhờ có lực đẩy của nước mà ông Wayne Reeve nhẹ nhàng đẩy quan tài vào bên trong. Sau đó một số cư dân địa phương phụ giúp ông đưa quan tài lên bờ. Theo các viên chức địa phương, nước lũ dâng lên từ trận mưa to chưa từng có ở South Carolina, giết chết 14 người, buộc 550 con đường và chiếc cầu phải đóng cửa, khiến nhân viên cứu hỏa phải cứu hàng trăm người bị mắc kẹt trong nhà và trong xe.

Chỉ trong vòng 3 ngày, trận mưa to chưa từng có này trút một lượng nước cao đến 2 feet, xuống các thành phố ở South Carolina. Mưa to vẫn tiếp tục trong ngày thứ Ba. (Mai Đức)