18/06/2017 | 0

Quan tài 3 binh sĩ Mỹ tử thương ở Afghanistan được đưa về Hoa Kỳ

Quan tài 3 binh sĩ Mỹ tử thương ở Afghanistan được đưa về Hoa Kỳ

Dove, Delaware. (CBS)– Vào ngày Thứ Bảy 10 tháng 6, 3 binh sĩ Mỹ đã tử thương, sau khi bị một binh sĩ Afghanistan tấn công.

Danh tính của 3 người anh hùng này là Trung sĩ Eric Houck, Trung sĩ William Bays và Binh nhất Dillon Baldridge. Họ là chồng, là cha, là con, là anh trai của những người thân yêu đang khóc thương họ ở Hoa Kỳ. Quan tài của 3 người anh hùng này được đưa về phi trường quốc tế Dove, tiểu bang Delaware, trước khi tất cả được đưa về an giác ngàn thu tại Nghĩa Trang Quốc Gia Arlington.

Samantha Houck là vợ Trung sĩ Eric Houck, cho biết buổi lễ đón nhận quan tài diễn ra vô cùng trang nghiêm. Không ai nói nhiều. Chỉ có những ánh mắt thật buồn. Giờ đây chồng cô được đưa trở về nước Mỹ, nhưng lại về trong quan tài phủ lá quốc kỳ, và đó là điều đau đớn nhất đối với cô.

Sự việc xảy ra tại một căn cứ quân sự ở tỉnh Nangarhar. Theo nhận xét của phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài, đây là cuộc tấn công nội bộ, sau khi một binh sĩ Afghanistan bất ngờ quay mũi súng về phía quân đội đồng minh Hoa Kỳ và xả đạn. Cuộc tấn công xảy ra khi tiểu đội 101 Nhảy Dù đang thực hiện cuộc hành quân ở Peka Valley, là nơi lực lượng quân sự tổng hợp đang chiến đấu chống ISIS.

Vào lúc này, chính phủ Hoa Kỳ đang cân nhắc về tương lai bế tắc của Afghanistan, sau cuộc nội chiến với Taliban kéo dài 16 năm. (Nguyên Trân)