14/06/2017 | 0

Quan tài 3 binh sĩ Mỹ tử thương được đưa về Hoa Kỳ

Quan tài 3 binh sĩ Mỹ tử thương được đưa về Hoa Kỳ

Dove, Delaware – Thứ Bảy tuần trước, 3 binh sĩ Mỹ tử thương sau khi bị một binh sĩ Afghanistan tấn công. Danh tính của 3 người anh hùng này là Trung sĩ Eric Houck, Trung sĩ William Bays và Binh nhất Dillon Baldridge.

Họ là chồng, là cha, là con, là anh trai của những người thân yêu đang khóc thương họ ở Hoa Kỳ. Sáng hôm qua, quan tài của 3 người anh hùng này được đưa về phi trường quốc tế Dove, tiểu bang Delaware. Đây cũng là nơi yên nghỉ tạm thời của họ trước khi tất cả được đưa về an giác ngàn thu tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington.

Theo nhận xét của phát ngôn viên của Ngũ Giác Đài, đây là cuộc tấn công nội bộ sau khi một binh sĩ Afghanistan bất ngờ quay mũi súng về phía quân đội đồng minh Hoa Kỳ và xả đạn. Sự việc xảy ra tại một căn cứ quân sự ở tỉnh Nangarhar.

Samantha Houck là vợ Trung sĩ Eric Houck, cho biết buổi lễ đón nhận quan tài diễn ra vô cùng trang nghiêm. Không ai nói nhiều. Chỉ có những ánh mắt thật buồn. Giờ đây chồng cô được đưa trở về nước Mỹ, nhưng lại về trong quan tài phủ lá quốc kỳ, và đó là điều đau đớn nhất đối với cô.

Viên chức Mỹ và Afghanistan cho biết cuộc tấn công xảy ra khi tiểu đội 101 nhảy dù đang thực hiện cuộc hành quân ở Peka Valley, là nơi lực lượng quân sự tổng hợp đang chiến đấu chống ISIS. Giữa lúc này, chính phủ Hoa Kỳ đang cân nhắc về tương lai bế tắc của Afghanistan, sau cuộc nội chiến với Taliban kéo dài 16 năm. (Mai Đức)