11/01/2021 | 2

Quân số của Vệ binh quốc gia có thể tăng lên 10,000 tại Washington D.C trước ngày tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống Đắc Của Joe Biden

Quân số của Vệ binh quốc gia có thể tăng lên 10,000 tại Washington D.C trước ngày tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống Đắc Của Joe Biden

Ảnh: reuters

Lực lượng vệ binh quốc gia sẽ tăng số lượng quân ở Washington, D.C., lên ít nhất 10,000 binh sĩ vào ngày thứ Bảy để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức tổng thống vào tuần tới.

Tướng Daniel R. Hokanson, người phụ trách Vệ binh Quốc gia, cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Hai rằng quân số có thể tăng lên 15,000 người. Ông không nói rõ các binh sĩ vệ binh quốc gia sẽ đến từ tiểu bang nào, liệu họ có được trang bị vũ khí hay không hay chi tiết về nhiệm vụ của họ.

Các cuộc bố trí theo kế hoạch gia tăng từ khoảng 6,200 binh sĩ đến từ sáu tiểu bang để ngăn chận cuộc tấn công bạo lực của đám đông ủng hộ Trump vào Thứ Tư tuần qua sau khi tổng thống kêu gọi những người ủng hộ của ông tuần hành đến cơ quan lập pháp trong khi các nhà lập pháp đang họp ở đó để chứng nhận phiếu đại cử tri.

Chính quyền ở Washington D.C và các nơi khác đã chuẩn bị cho các hành động bạo động tiềm năng của một số người ủng hộ Tổng thống Trump. Site Intelligence Group, chuyên theo dõi các mối đe dọa cực đoan trên mạng, cho biết trong một báo cáo cuối tuần rằng một cuộc biểu tình vũ trang cực hữu đang được lên kế hoạch vào ngày 17 tháng 1, trước lễ nhậm chức ngày 20 tháng 1 của Tổng thống đắc cử Joe Biden.

Những người khác trên mạng đang hô hào cho cuộc tuần hàng vũ trang của triệu dân quân ở Washington vào ngày nhậm chức, theo ảnh chụp màn hình được cung cấp bởi Meili Criezis, một cộng sự nghiên cứu theo dõi chủ nghĩa cực đoan bạo lực tại Đại học American University. (BBT)