Quận Santa Clara, California bắt buộc người dân tuân thủ các lệnh hạn chế

Quận Santa Clara, California bắt buộc người dân tuân thủ các lệnh hạn chế

Ảnh: Reuters

Theo thông báo báo chí của quận Santa Clara, Trung tâm Ứng phó Khẩn cấp quận Santa Clara vào hôm thứ Hai (9/11), vì do số ca nhiễm COVID-10 tăng vọt, các viên chức đã kêu gọi công chúng bắt buộc tuân thủ các quy tắc an toàn bao gồm giữ khoảng cách tiếp xúc, đeo khẩu trang và các biện pháp khác để giảm sự lây lan.

Thời tiết bắt đầu lạnh dần và người dân có xu hướng sinh hoạt, gặp gỡ nhau trong nhà đã làm tăng nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Chủ tịch Hội đồng Giám sát Cindy Chavez cho biết người dân và doanh nghiệp cần đặc biệt tiếp tục tuân thủ các biện pháp an toàn. Bà khuyên người dân hãy kiểm tra mức độ an toàn của các trung tâm thương mại trước khi vào.

Tất cả các doanh nghiệp trong quận đã được yêu cầu nộp bản hướng dẫn phòng dịch và người dân được khuyến khích vào trang web sdp.sccgov.org để kiểm tra. Nhóm Tiếp xúc cộng đồng và Thực thi Tuân thủ Hạt Santa Clara đã liên tục phản hồi các khiếu nại vi phạm trong hai tháng vừa qua, chủ yếu liên quan đến ngành thực phẩm và việc ăn uống bên trong nhà hàng vì khách hàng phải tháo khẩu trang khi ăn.

Nhóm cũng đã nỗ lực làm việc với các doanh nghiệp cố tính không tuân thủ các chỉ thị bắt buộc để ngăn ngừa COVID-19. Khi nỗ lực không mang lại kết quả, các doanh nghiệp sẽ nộp phạt hoặc bị buộc ngừng hoạt động. Luật sư James R. Williams cho biết đa số các doanh nghiệp đều tuân thủ tốt các điều luật. (BBT)