23/07/2022 | 83

Quận Riverside và San Bernardino ghi nhận mức lây nhiễm COVID-19 tăng cao

Quận Riverside và San Bernardino ghi nhận mức lây nhiễm COVID-19 tăng cao

Hai quận Riverside và San Bernardino tại California hiện phải đối mặt với mức lây nhiễm COVID-19 cao. Theo đài ABC7, bệnh viện ghi nhận gần 300 ca nhiễm tại quận San Bernardino vào hôm Thứ Tư (ngày 20 tháng 7), con số cao nhất kể từ tháng Hai.

Ở quận Riverside, con số đó là gần 240 ca nhiễm. Trong bối cảnh gia tăng số ca nhập viện, Bác Sĩ Adrain Cotton thuộc bệnh viện đại học Loma Linda University Health nhận định có khả năng hơn 2/3 trong số ca nhiễm là những bệnh nhân đã ở trong bệnh viện và sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính.

Bác sĩ Cotton nói rằng việc chích ngừa, chích tăng cường, và các phương pháp điều trị có sẵn đã giúp ngăn virus không lây lan ra cộng đồng, nhưng ông khuyến cáo những người bị suy giảm hệ miễn dịch vẫn cần phải đề phòng ở nơi công cộng. Quận Cam cũng đạt mức độ lây truyền “cao” trong cộng đồng vào tuần trước.

Giới chức y tế cho biết sự gia tăng các ca bệnh là do các biến thể phụ của Omicron có khả năng truyền nhiễm cao. Giới lãnh đạo ở các quận Riverside, San Bernardino và Orange đều nói rằng họ không có kế hoạch yêu cầu người dân đeo khẩu trang trong nhà, trừ khi tiểu bang ra lệnh.

Quận Los Anegles cũng ghi nhận mức độ lây nhiễm COVID-19 cao kể từ ngày 14 tháng 7. Nếu tỷ lệ này của quận vẫn ở mức cao trong hai tuần liên tiếp, giới chức sẽ đưa ra quy định yêu cầu đeo khẩu trang trong khuôn viên trong nhà.