21/03/2020 | 7

Quận Riverside tăng cường xét nghiệm drive-thru sau khi số ca tử vong vì coronavirus tăng lên 4.

Quận Riverside tăng cường xét nghiệm drive-thru sau khi số ca tử vong vì coronavirus tăng lên 4.

Ảnh: KTLA

Vào sáng thứ sáu (ngày 20 tháng 3), các viên chức y tế công cộng cho biết đã xác nhận trường hợp tử vong thứ 4 do coronavirus tại Quận Riverside, đồng thời cho biết họ sẽ tăng cường xét nghiệm drive-in vào cuối tuần.

Theo Riverside University Health System, tổng cộng có 22 người đã mắc bệnh COVID-19 trong Quận. Trong số những trường hợp đó, bốn trường hợp liên quan nhiễm bệnh do du lịch và 18 trường hợp còn lại là do lây nhiễm ở địa phương. Phần lớn các trường hợp coronavirus mới được báo cáo tại Coachella Valley, nơi có ít nhất ba bệnh nhân đã tử vong. Các viên chức y tế đã không cung cấp thông tin về bệnh nhân thứ tư đã tử vong.

Sáu trường hợp mới nhất đã được công bố vào thứ năm (ngày 19 tháng 3), bao gồm một phụ nữ ở độ tuổi 30 là một nhân viên phụ trách mua bán tại Trung tâm Phục hồi và Sức khỏe Rancho Mirage. Cô ấy là bệnh nhân thứ hai nhiễm bệnh tại cơ sở này; người đầu tiên là một người từng chữa trị tại trung tâm này, và cũng là 1 trong số 3 bệnh nhân đã tử vong.

Quận Riverside gần đây đã tăng cường xét nghiệm và đang khuyến khích những cư dân có triệu chứng – đặc biệt là những người ở Coachella Valley – đi xét nghiệm.

Một trung tâm xét nghiệm drive-thru đã được dựng lên bên ngoài Southwest Church, tọa lạc tại 44175 Washington Street ở thành phố Indian Wells. Trung tâm sẽ làm việc từ 9 giờ 30 sáng đến 3 giờ chiều, những bệnh nhân có hẹn trước mới được xét nghiệm. Những người chưa hẹn trước sẽ được các nhân viên y tế yêu cầu ra về.

Trong khi đó, tại phía tây Quận Riverside, cư dân sẽ có thể đến xét nghiệm drive-thru tại Diamond Stadium, 500 Diamond Drive ở thành phố Lake Elsinore vào cuối tuần này. Những người muốn được xét nghiệm tại 2 vị trí trên phải gọi đến 800-945-6171 để hẹn trước. (BBT)