Quận River Oaks tài trợ không gian tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật dành cho học sinh mắc chứng tự kỷ

Quận River Oaks tài trợ không gian tổ chức buổi triển lãm nghệ thuật dành cho học sinh mắc chứng tự kỷ

Bà Tammy Nguyễn, người sáng lập KnowAutism đã phải nhanh chóng chuyển buổi triển lãm nghệ thuật “As I Am” đến Quận River Oaks khi River Oaks đề nghị cho bà phòng để sử dụng trong sáu tuần. Từ giờ cho đến ngày 12 tháng 09, thành quả của chương trình nghệ thuật “As I Am” từ Tổ chức KnowAutism Foundation đang được trưng bày đến công chúng.

Phòng triển lãm rộng 3,289 feet vuông trưng bày các bức tranh của 250 học sinh mắc chứng tự kỷ từ 12 trường học tại khu vực Houston và tổ chức phi lợi nhuận. Bà Tammy Nguyễn thành lập KnowAutism vào năm 2013 sau khi con trai bà, Reagan, được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ ở tuổi lên 5. Trong hầu hết các năm, KnowAutism cung cấp hỗ trợ tài chính cho các gia đình của trẻ em có nhu cầu đặc biệt để xét nghiệm chẩn đoán, điều trị liệu pháp, các chương trình quan tâm đặc biệt và hỗ trợ.

Sau đó, đại dịch COVID-19 đã càn quét thị trấn và khiến những người hưởng lợi từ tổ chức KnowAutism Foundation bị mắc kẹt ở nhà. Vì vậy, KnowAutism đã nghĩ ra các ý tưởng về cách họ có thể giúp đỡ và từ đó, chương trình “As I am” ra đời. Tác phẩm tại buổi triển lãm không dùng để bán. Tuy nhiên, các khoản đóng góp từ thiện vẫn được chấp nhận.

Thông qua mối quan hệ hiện có của KnowAutism Foundation với Christian Dior, người đồng thuê mặt bằng mà bà là người hưởng quyền sử dụng, bà Tammy Nguyễn chia sẻ Quận River Oaks đã cung cấp cho KnowAutism một văn phòng trống miễn phí, bao gồm cả điện và 5,000 Mỹ Kim cho các chi phí bổ sung.