17/10/2017 | 0

Quân nổi dậy Syria được Hoa Kỳ yểm trợ treo cờ tại công trường Raqqa

Quân nổi dậy Syria được Hoa Kỳ yểm trợ treo cờ tại công trường Raqqa

Raqqa, Syria. (Reuters)- Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Hoa Kỳ yểm trợ đã treo cờ tại công trường Al-Naeem của thành phố Raqqa, từng là thủ đô thánh chiến của ISIS.

Hôm nay 17/10 các đoạn băng video của hãng thông tấn Kurdish đưa lên mạng xã hội cho thấy quân nổi dậy SDF đã treo cờ bên trong vận động trường Raqqa. Nguồn tin này được nhân chứng của hãng thông tấn Reuters xác nhận.

Tổ Chức Giám Sát Nhân Quyền của Syria đặt văn phòng tại Anh nói rằng các tay súng của phiến quân Nhà nước Hồi Giáo đã hoàn toàn bị xoá sạch tại thành phố này. Thành phố Raqqa là nơi phiến quân Nhà nước Hồi Giáo tổ chức cuộc duyệt binh ăn mừng sau hàng loạt trận chiến thắng vang dội của họ cách nay 3 năm. Tại thành phố này, ISIS lên kế hoạch mở các cuộc tấn công ở khắp nơi.

Quân nổi dậy Lực lượng Dân Chủ Syria được lực lượng đồng minh quốc tế do Hoa Kỳ cầm đầu yểm trợ đã chiến đấu chống phiến quân Nhà nước Hồi Giáo tại Raqqa từ tháng 6 qua. Họ là lực lượng đối đầu với chính phủ Syria của tổng thống Assad, được Nga hỗ trợ. (Song Châu)

TAGS: syria