20/04/2018 | 4

Quân nổi dậy Syria bắt nghi can tấn công khủng bố 911

Quân nổi dậy Syria bắt nghi can tấn công khủng bố 911

Ảnh: Newsbangadlesh

Reuters.- Hôm qua 19/04, ông Eric Pahon, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ cho hay, lực lượng nổi dậy được Hoa Kỳ yểm trợ tại Syria đã bắt một người đàn ông liên can đến vụ tấn công khủng bố Hoa Kỳ ngày 11 tháng 9 năm 2001.

Ông Eric Pahon cho biết, người đàn ông này tên Mohammad Haydar Zammar, công dân Đức sinh trưởng tại Syria, đã bị Lực lượng Dân chủ Syria đồng minh của Hoa Kỳ bắt giữ khi đang tiến hành chiến dịch đẩy lùi Phiến quân Nhà nước Hồi Giáo ở Syria. Hoa Kỳ đang tiếp tục làm việc với Lực lượng Dân chủ Syria đồng minh để thu thập thêm chi tiết liên quan đến sự kiện trên.

Theo phúc trình của Uỷ Ban 911- đơn vị trực thuộc quốc hội liên quan đến vụ tấn công khủng bố 911- Mohammad Haydar Zammar là nhân vật nổi tiếng của phiến quân ISIS, đã ca ngợi tinh thần bạo lực dã man của tổ chức thánh chiến.  Zammar được mọi người tin cậy, vì đã ảnh hưởng đến Ramzi Binalshibh, kẻ bị tố cáo gây quỹ tài trợ ủng hộ hoạt động không tặc ngày 11 tháng 9, và chuyển thông tin đến người chỉ huy mạng lưới al-Qaeda, cùng với Mohammed Atta, kẻ cầm đầu vụ tấn công Trung tâm Thương mại Thế giới tại thành phố New York.

Giới chức Hoa Kỳ cho biết, hiện còn hàng trăm tay súng ngoại quốc và hàng ngàn chiến binh ISIS bị Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) giam giữ trong nhà tù ở Syria. (Song Châu)