17/04/2015 | 2

Quan ngại về phim Youtube dạy chỉnh răng

Quan ngại về phim Youtube dạy chỉnh răng

New York City, New York. (CBS) — Các chuyên gia đang cảnh cáo về những đoạn phim xuất hiện trên mạng YouTube dạy người xem gắn những dụng cụ chỉnh răng tự chế lên bộ răng của mình.

Một số đoạn phim chỉ dẫn cách chỉnh răng bằng dây thun hoặc dây kẽm. Các chuyên gia gọi đây là công thức để đi đến thảm họa. Nha sĩ DeWaye McCamish thuộc Hiệp Hội Chỉnh Răng Mỹ nói rằng, ông đã thấy nhiều trường hợp răng bị hư hại vì làm theo chỉ dẫn trên YouTube. Trước tình hình nhiều đoạn phim chỉ dẫn tự chỉnh răng được hàng trăm ngàn lượt người vào xem, ông McCamish dự đoán số nạn nhân sẽ tiếp tục tăng.

Cô Tina Hicks nói cô tìm vào Internet, bởi vì cô không đủ tiền đi nha sĩ chữa khoảng trống giữa hai răng cửa. Cô bỏ ra 20 Mỹ kim để mua loại băng gọi là Gap, nhưng cô không dùng nữa sau khi bị đau nhức kinh khủng. Các chuyên gia nói rằng, những băng Gap đó được xem là một trong những công cụ nguy hiểm nhất của Internet. Chúng có thể khiến cho răng rụng hoặc gây ra những vấn đề khó giải quyết khác. Cô Hicks nói giờ đây cô đành chấp nhận sống với hai chiếc răng cửa hở của mình chứ không dám tiếp tục thử những phương pháp mạo hiểm trên Internet.

Các chuyên gia cũng đồng ý rằng Internet không thể thay thế một nha sĩ. (Huy Lam)