21/03/2020 | 0

Quận Los Angeles từ bỏ việc ngăn chặn coronavirus, yêu cầu các bác sĩ bỏ qua xét nghiệm một số bệnh nhân

Quận Los Angeles từ bỏ việc ngăn chặn coronavirus, yêu cầu các bác sĩ bỏ qua xét nghiệm một số bệnh nhân

Ảnh: LA Times

Tin từ California – Theo tờ LA Times, các viên chức y tế quận Los Angeles đã khuyên các bác sĩ từ bỏ việc xét nghiệm bệnh nhân với hy vọng ngăn chặn sự bùng phát của coronavirus.

Thay vào đó, họ hướng dẫn bác sĩ chỉ xét nghiệm bệnh nhân khi kết quả dương tính có thể thay đổi cách họ được điều trị. Bộ Y tế Công cộng Quận Los Angeles đã gửi hướng dẫn nói trên vào hôm thứ năm (ngày 19 tháng 3) trong bối cảnh số lượng bệnh nhân quá đông và không đủ test kit để xét nghiệm. Quyết định này khiến việc xác định chính xác bao nhiêu người nhiễm bệnh coronavirus ở Los Angeles trở nên rất khó khăn.

Trong hướng dẫn, Bộ Y Tế LA cho biết họ đang “chuyển từ chiến lược ngăn chặn qua tiến trình làm chậm lại việc nhiễm bệnh và ngăn chặn tỷ lệ mắc bệnh và tử vong.” Ngoài việc thiếu các xét nghiệm, các cơ quan y tế công cộng trên toàn quốc còn thiếu nhân viên để truy tìm nguồn gốc của các ca nhiễm mới, làm giảm đáng kể cơ hội cách ly những người bị lây nhiễm.

Trong nhiều năm qua, các viên chức y tế của tiểu bang và địa phương đã khuyến cáo rằng việc cắt giảm mạnh các khoản tài trợ của liên bang dùng để tăng cường chuẩn bị cho đại dịch sẽ dẫn đến việc thiếu thiết bị và nhân viên để ứng phó trong giai đoạn khởi đầu. Những lo ngại này giờ đây đã trở thành hiện thực.

Một trung tâm điều trị y tế ẩn danh cho biết các bác sĩ hiểu hướng dẫn của Bộ y tế LA rằng họ chỉ nên xét nghiệm những bệnh nhân nhập viện hoặc có điểm khác biệt về cách họ bị nhiễm virus. Họ không có ý định xét nghiệm những bệnh nhân có các triệu chứng nhưng vẫn còn khỏe mạnh. Đối với những người này, họ sẽ được cho về nhà, và tự cách ly. (BBT)