06/04/2020 | 0

Quận Los Angeles tăng số lượng xét nghiệm coronavirus drive-thru khi các ca nhiễm lên đến 6,000 người

Quận Los Angeles tăng số lượng xét nghiệm coronavirus drive-thru khi các ca nhiễm lên đến 6,000 người

Ảnh: Reuters

Vào chủ nhật (ngày 5 tháng 4), các viên chức Quận Los Angeles cho biết họ đang nỗ lực để bổ sung thêm các cơ sở xét nghiệm COVID-19 drive-thru, khi các ca nhiễm trên toàn quận lên đến 5,940 và 132 người đã tử vong vì căn bệnh.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Y tế Công cộng Quận Los Angeles, 15 trường hợp tử vong khác và 663 ca nhiễm mới đã được báo cáo vào Chủ nhật. Mười một trong số những người tử vong gần đây nhất có bệnh tiềm ẩn và 10 người trong số họ ở độ tuổi 65. Hai bệnh nhân tử vong ở độ tuổi từ 41 đến 65 và một người từ 18 đến 40 tuổi.

Trước đó một ngày, Quận L.A. đã ghi nhận sự gia tăng số trường hợp tử vong trong 1 ngày cao nhất với 28 trường hợp chỉ trong 24 giờ, và 1,374 ca nhiễm được báo cáo chỉ trong 48 giờ. Cho đến nay, 31,000 người đã được xét nghiệm virus và 14% trong số họ được phát hiện nhiễm.

Các địa điểm xét nghiệm mới được sẽ được thực hiện trong tuần này tại Martin Luther King Jr. Community Hospital ở khu vực Willowbrook phía Nam L.A. và tại các địa điểm không xác định ở Đông L.A và Santa Clarita. Bên cạnh đó, các viên chức quận cho biết họ đang thảo luận về việc đưa một số cơ sở chăm sóc khẩn cấp từ AltaMed đến những khu vực thiếu nhân lực trong quận.

Ngay cả khi quận tiến hành tăng cường xét nghiệm, nguồn cung cấp các vật liệu y tế vẫn còn hạn chế và những người dễ bị bệnh nặng nhất hoặc có nguy cơ nhiễm trùng cao nhất đang được ưu tiên. Người dân có thể tìm hiểu xem họ có đủ điều kiện để xét nghiệm hay không bằng cách trả lời các câu hỏi trực tuyến hoặc gọi số 211. Nếu thấy đủ điều kiện, họ có thể đặt lịch hẹn tại các khu vực xét nghiệm drive-thru. Những ai không đặt lịch hẹn trước sẽ không được xét nghiệm. (BBT)