18/11/2020 | 9

Quận Los Angeles tăng cường biện pháp hạn chế do số ca nhiễm tăng mạnh 

Quận Los Angeles tăng cường biện pháp hạn chế do số ca nhiễm tăng mạnh 

Ảnh: Reuters

Hôm thứ Ba (17/11), các viên chức quận Los Angeles cho biết sẽ thắt chặt các biện pháp hạn chế đại dịch do số ca nhiễm COVID-19 đã tăng gấp đôi kể từ đầu tháng 11. B

ắt đầu từ ngày thứ Sáu (20/11), các nhà hàng, nhà máy bia, nhà máy rượu vang, quán bar và tất cả các cơ sở bán lẻ không thiết yếu khác sẽ phải đóng cửa từ 10 giờ tối đến 6 giờ sáng. Ngoài ra, các doanh nghiệp không thiết yếu được phép hoạt động trong nhà, bao gồm cửa hàng bán lẻ, văn phòng và dịch vụ chăm sóc cá nhân sẽ bị giới hạn sức chứa xuống còn 25%.

Trong khi đó, các nhà hàng ngoài trời, nhà máy bia, nhà máy rượu, phòng đánh bài, sân gôn mini ngoài trời và các dịch vụ khác sẽ bị giới hạn 50% sức chứa. Các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc cá nhân chỉ được phục vụ các khách hàng đang đeo khẩu trang theo lịch hẹn. Các dịch vụ cần tháo khẩu trang như chăm sóc da mặt và cạo râu sẽ bị cấm.

Các viên chức cho biết khắp Quận Los Angeles, số ca nhiễm COVID-19 đã tăng hơn gấp đôi kể từ đầu tháng 11 và số ca nhập viện trung bình mỗi ngày đã tăng từ khoảng 900 ca lên hơn 1,000 ca.

Các hạn chế mới được đưa ra sau khi Thống đốc Gavin Newsom thông báo hôm thứ Hai (16/11) rằng 30 quận ở California sẽ tái thiết lập mức hạn chế cao nhất trong kế hoạch mở cửa trở lại của tiểu bang, sau khi số ca nhiễm coronavirus mới mỗi ngày tăng gấp đôi trong 10 ngày qua. Luật chỉ cho phép tụ tập đông người ở ngoài trời với tối đa 15 người và không quá 3 gia đình. (BBT)