26/01/2021 | 0

Quận Los Angeles sẽ cho phép ăn uống ngoài trời vào thứ sáu tới đây

Quận Los Angeles sẽ cho phép ăn uống ngoài trời vào thứ sáu tới đây

Ảnh: Reuters

Sau khi Thống đốc Gavin Newsom dỡ bỏ lệnh cách ly xã hội tại tiểu bang, vào hôm thứ hai (25 tháng 1), các viên chức Quận Los Angeles đã thông báo rằng nhiều địa điểm có thể mở cửa trở lại và ăn uống ngoài trời có thể tiếp tục vào thứ Sáu tới đây (29 tháng 1).

Quận Los Angeles vẫn tuân thủ các hạn chế COVID-19 của tiểu bang, cho phép các hoạt động được phép trong ngạch màu tím của kế hoạch mở cửa trở lại của tiểu bang. Điều đó có nghĩa là các hoạt động ngoài trời tại các trung tâm giải trí gia đình, phòng chơi bài và các địa điểm giải trí khác có thể tiếp tục và các dịch vụ chăm sóc cá nhân có thể mở lại trong nhà với 25% công suất và mọi người phải đeo khẩu trang.

Các nhà hàng vẫn chưa được cấp phép để tiếp tục hoạt động ngoài trời và sẽ phải đội đến cuối tuần khi quận sẽ ban hành lệnh mới. Tuy nhiên, Chủ tịch Hội đồng Giám sát Hilda Solis nói rằng đây không phải là dấu hiệu để trở lại cuộc sống bình thường, vì khẩu trang, giãn cách xã hội và hạn chế các hoạt động vẫn là chìa khóa để thoát khỏi đại dịch này cho đến khi toàn thể người dân được tiêm vaccine.

Quận LA chỉ mới bắt đầu thấy những cải thiện gần đây, với tỷ lệ dương tính với coronavirus và số ca mắc mới trung bình giảm xuống sau một đợt gia tăng chưa từng có và khiến các bệnh viện tràn ngập. Nhưng quận vẫn có tỷ lệ tử vong do COVID-19 cao. Khoảng 5,000 trong số hơn 15,000 ca tử vong do coronavirus của Quận LA đã xảy ra chỉ trong vài tuần qua.

Giám đốc Y tế Công cộng Quận L.A. Barbara Ferrer kêu gọi cư dân tuân thủ các biện pháp kiểm soát lây nhiễm để tránh một đợt tăng khác. Bà Ferrer cho biết đó là một “dấu hiệu rất hứa hẹn” khi tỷ lệ xét nghiệm dương tính đang giảm xuống, nhưng nói thêm rằng dữ kiện này vẫn còn quá cao. Các quận Cam, Riverside, San Bernardino và Ventura cũng đã tuyên bố dỡ bỏ lệnh cấm ăn uống ngoài trời và các dịch vụ chăm sóc cá nhân trong nhà. (BBT)