29/06/2021 | 38

Quận Los Angeles kêu gọi người dân đeo khẩu trang ở khu vực trong nhà trong bối cảnh biến thể Delta lan rộng 

Quận Los Angeles kêu gọi người dân đeo khẩu trang ở khu vực trong nhà trong bối cảnh biến thể Delta lan rộng 

Tin từ Los Angeles, California – Các viên chức y tế ở quận Los Angeles (LA) đang đặc biệt khuyến cáo người dân đeo khẩu trang ở các khu vực trong nhà, bất kể việc họ đã tiêm vaccine hay chưa, nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể delta. Khuyến cáo đeo khẩu trang này không mang tính bắt buộc và được đưa ra hai tuần sau khi Thống đốc Gavin Newsom tái mở cửa California và dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trên toàn tiểu bang. 

Việc quận L.A. yêu cầu người dân đeo khẩu trang đi ngược lại với những hướng dẫn do chính quyền tiểu bang và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đưa ra là những người dân được tiêm chủng không cần phải đeo khẩu trang ở một số địa điểm trong nhà. 

Trong khi đó, những người chưa được tiêm vaccine phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới đang kêu gọi những người được tiêm vaccine vẫn phải đeo khẩu trang khi các ca bệnh nhiễm biến thể delta tăng đột biến trên toàn thế giới. 

Cơ quan y tế công cộng quận L.A. đề nghị người dân đeo khẩu trang khi vào cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán lẻ, rạp hát, trung tâm giải trí gia đình và những nơi làm việc khi không biết tình trạng tiêm chủng của những người khác. 

Trong một thông cáo báo chí, cơ quan cho biết người dân nên tập trung tự bảo vệ mình ở mức tối đa, trong bối cảnh các doanh nghiệp đang hoạt động mà không có hạn chế nào.