30/05/2020 | 10

Quận Los Angeles được phép mở cửa nhà hàng và các tiệm cắt tóc nam và nữ

Quận Los Angeles được phép mở cửa nhà hàng và các tiệm cắt tóc nam và nữ

Vào hôm thứ sáu (ngày 29 tháng 5), chính quyền tiểu bang California đã cho phép Quận Los Angeles mở cửa trở lại những tiệm cắt tóc nam và nữ, cũng như cho phép thực khách ăn tại chỗ ở các nhà hàng. Các viên chức cho biết các thương nghiệp nói trên có thể mở cửa trở lại ngay khi họ có thể đáp ứng các hướng dẫn an toàn công cộng.

Theo KTLA, hướng dẫn về việc ăn tại chỗ ở các nhà hàng sẽ được đăng tải trên mạng dành cho người dân thành phố L.A., và quận này dự kiến sẽ công bố các hướng dẫn của riêng họ vào tối thứ sáu. Các viên chức tiểu bang cho biết các nhà hàng tại quận L.A chỉ có thể hoạt động với 60% công suất, và chỗ ngồi ngoài trời nên được ưu tiên.

Mọi người sẽ phải đeo khẩu trang khi họ không ăn và cả nhân viên và khách hàng nên được kiểm tra các triệu chứng COVID-19 trước khi vào nhà hàng. Quận khuyến khích các nhà hàng yêu cầu đặt chỗ trước và thực khách nên xếp hàng bên ngoài quán. Bên cạnh đó, khu vực quán bar bên trong các nhà hàng vẫn phải tiếp tục đóng cửa.

Giám đốc y tế công cộng của quận, bà Barbara Ferrer, cho biết thanh tra y tế quận sẽ ra kiểm tra các công ty mới mở cửa, nhưng các quán ăn địa phương và các công ty cắt tóc không phải trải qua bất kỳ cuộc kiểm tra nào trước khi họ có thể mở cửa trở lại.

Bà Barger cho biết thêm rằng quận sẽ công bố các lộ trình để mở lại một cách an toàn các lĩnh vực quan trọng vào tuần tới, bao gồm nhà hàng, địa điểm thể thao, công viên giải trí, cũng như các cơ sở làm phim. (BBT)