Quận Los Angeles đưa ra hướng dẫn mới về lễ Halloween trong đại dịch COVID-19

Quận Los Angeles đưa ra hướng dẫn mới về lễ Halloween trong đại dịch COVID-19

Ảnh: CBS

Vào thứ tư (ngày 9 tháng 9), Bộ Y tế Công cộng Quận Los Angeles đã đưa ra hướng dẫn về cách ăn mừng lễ Halloween một cách an toàn, nói rằng một số cách ăn mừng truyền thống “không cho phép người dân giảm thiểu tiếp xúc với các thành viên không phải trong gia đình.”

Ban đầu, Quận này nói rằng họ sẽ cấm “phát kẹo” do đại dịch coronavirus, nhưng nhưng sau đó đã sửa đổi hướng dẫn và cho phép tục lệ này. Theo hướng dẫn mới, việc đi đến từng nhà để xin kẹo là  không được khuyến khích vì có thể rất khó để duy trì khoảng cách xã hội, bảo đảm rằng tất cả mọi người đều mang khẩu trang, và việc chia sẻ thức ăn cũng mang rủi ro lây lan dịch bệnh. Việc trẻ em gõ cửa xe hơi để xin kẹo thay vì đến từng nhà cũng không được khuyến khích vì những lý do tương tự. Việc tụ tập và tiệc tùng với những người không phải là thành viên trong gia đình, cũng như lễ hội, giải trí trực tiếp và nhà ma đều bị cấm.

Thay vào đó, Bộ Y tế Công cộng Quận L.A. đề nghị mọi người ăn mừng bằng các bữa tiệc hoặc cuộc thi trực tuyến, buổi chiếu phim tại các rạp ngoài trời, bữa ăn theo chủ đề Halloween tại nhà hàng ngoài trời, các tác phẩm sắp đặt nghệ thuật Halloween tại bảo tàng ngoài trời và trang trí nhà và sân.

Bộ y tế của quận cũng đề nghị tổ chức lễ Halloween bằng các cuộc diễn hành trên xe hơi. Bất kể mọi người chọn ăn mừng như thế nào, Bộ cho biết điều quan trọng là phải tuân theo hướng dẫn sức khỏe như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, thường xuyên rửa tay và ở nhà nếu bị ốm.

Hướng dẫn còn khuyến cáo người dân hãy cẩn thận với những trò lừa đảo và tin tức sai lệch xoay quanh coronavirus. Thông tin chính xác sẽ luôn được Bộ Y Tế Công cộng phân phối thông qua các thông cáo báo chí, mạng xã hội và trang web chính thức của bộ. (BBT)