24/12/2020 | 8

Quận Los Angeles báo cáo số ca tử vong do COVID-19 lên đến 9,000 người

Quận Los Angeles báo cáo số ca tử vong do COVID-19 lên đến 9,000 người

Ảnh: Reuters

Vào thứ tư (ngày 23 tháng 12), Quận Los Angeles đã báo cáo các dữ kiện u ám nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, và các viên chức khuyến cáo rằng con số này sẽ tiếp tục tăng nếu khi người dân không thực hiện các bước để ngăn chặn sự gia tăng.

Thêm 145 ca tử vong, vượt qua kỷ lục 134 ca tử vong trong một ngày được công bố cách đây một tuần, diễn ra một ngày sau khi quận chính thức đạt tổng số 9,000 ca tử vong liên quan đến coronavirus. Ngay cả trước báo cáo kỷ lục hôm thứ Tư, quận đã có trung bình 85 ca tử vong do COVID-19 mỗi ngày trong tuần trước, mức cao nhất từ trước đến nay.

Vào đầu tháng 11, quận trung bình có khoảng 12 ca tử vong liên quan đến coronavirus mỗi ngày. Trước tình hình số ca nhiễm ngày càng tăng, Hệ thống y tế Hoa Kỳ Kaiser Permanente đã công bố các đoạn video cho thấy các bệnh viện ở California đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào bởi sự gia tăng gần đây của coronavirus. Đoạn phim, được quay trong hai ngày và ở nhiều địa điểm, cho thấy bệnh nhân nằm trên giường cấp cứu đặt ngoài hành lang khi các nhân viên y tế đi ngang qua. Các đoạn video cũng cho thấy các cơ sở cấp cứu tạm thời đang được vận hành bên ngoài bệnh viện chính.

Những hình ảnh được công bố như một phần của Thông báo Dịch vụ Công cộng của một số hệ thống y tế để làm nổi bật sự khó khăn mà các bệnh viện và nhân viên của họ đang gặp phải khi số ca nhiễm gia tăng. Họ đang khuyến cáo người dân California không tụ tập với những người bên ngoài gia đình trong mùa lễ hội để cố gắng ngăn chặn sự gia tăng. (BBT)