20/12/2020 | 20

Quận Los Angeles báo cáo hơn 100 nghìn ca nhiễm coronavirus mới chỉ trong 8 ngày

Quận Los Angeles báo cáo hơn 100 nghìn ca nhiễm coronavirus mới chỉ trong 8 ngày

Ảnh: Reuters

Quận Los Angeles đã ghi nhận hơn 100,000 ca nhiễm coronavirus mới chỉ trong 8 ngày qua.

Vào thứ bảy (ngày 19 tháng 12), các viên chức tiểu bang cho biết đây là tốc độ gia tăng số ca mắc mới nhanh nhất so với bất kỳ thời điểm nào khác trong đại dịch. Con số lây nhiễm gia tăng đã trở thành khuyến cáo trong nhiều tuần cho người dân để tránh tụ tập để hệ thống bệnh viện có thể tránh được tình trạng tràn ngập. Bây giờ, khi tổng số trường hợp của quận đã lên đến 610,300, tình hình càng trở nên nghiêm trọng.

Các quan chức Sở Y tế Công cộng quận LA cho biết bệnh viện trên khắp quận đang sắp hết giường, và nhân viên y tế khó đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Số người nhập viện do COVID-19 đã đạt 5,424 người vào thứ bảy, một con số cao kỷ lục. Đó là mức tăng hơn 300 bệnh nhân mới trong một ngày.

Trong số các bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện hôm thứ Bảy, 21% đang bị bệnh hô hấp tại các đơn vị chăm sóc đặc biệt. Bộ y tế LA đã xác nhận 13,756 ca nhiễm coronavirus mới và 60 ca tử vong mới vào thứ Bảy, nâng số ca tử vong do COVID-19 lên 8,817.

Các viên chức thuộc Bộ y tế LA cho biết đây là hậu quả từ Lễ Tạ ơn và quận sẽ không thể đối phó với một đợt tăng đột biến nữa vào Lễ Giáng Sinh. Bác sĩ Brad Spellberg tại LAC + USC Medical Center cho biết hôm thứ Sáu rằng các bệnh viện Quận LA sẽ không còn chỗ cho các bệnh nhân cấp cứu khác nếu COVID-19 tiếp tục tăng. (BBT)