Quân Huỳnh – từ tù nhân trở thành nhà văn và giám đốc điều hành tổ chức vô vị lợi

Quân Huỳnh – từ tù nhân trở thành nhà văn và giám đốc điều hành tổ chức vô vị lợi

Tác giả Quân Huỳnh là người thường được mô tả như một chiến binh dũng mãnh, một ảo thuật gia và một người với tấm lòng lương thiện. Ông là Giám đốc điều hành của Defy Ventures ở Nam California, một tổ chức bất vụ lợi với tầm nhìn mong muốn thay đổi tư duy để mang lại cho những người có tiền sử tội phạm cơ hội thứ hai thông qua các chương trình đào tạo nghề nghiệp, phát triển bản thân và khởi nghiệp.

Sau 22 năm sống trong và ngoài các nhà tù và trại cải tạo, ông được ân xá khỏi bản án chung thân vào năm 2015 và quyết định thành lập công ty đầu tiên của mình 6 tháng sau đó. Vào năm sau đó, ông nhận được Giải thưởng Học bổng Hòa bình cho công việc của mình với Dự án Các giải pháp Thay thế cho Bạo lực. Ông Quân được giới thiệu trên Entrepreneur, PBS Newshour, Talks at Google, cùng nhiều ấn phẩm và podcast khác.

Ông là tác giả của cuốn sách Sparrow in the Razor Wire. Cuốn sách Sparrow in the Razor Wire mang thông điệp: Tìm kiếm tự do từ bên trong khi thụ án tù chung thân. Sparrow in the Razor Wire là câu chuyện của tác giả về sự biến đổi bên trong tại một nơi mà nhiều người coi là con đường cùng.

Trong cuốn sách của mình, ông chia sẻ hành trình chuộc tội và khám phá bản thân để tìm ra sự tự do cuối cùng của mình. Ông nhận thấy rằng, dù là nhà tù nào đi chăng nữa thì chìa khóa để mở cánh cửa tự do là ở mỗi người.